Doanh nghiệp được gì khi kê khai bảo hiểm xã hội điện tử?

Bên cạnh việc tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí cho doanh nghiệp thì kê khai bảo hiểm xã hội (BHXH) còn hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trong thời đại hiện nay.

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu vài lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp có được khi sử dụng kê khai bảo hiểm xã hội điện tử hay bảo hiểm xã hội trực tuyến.

Kê khai nhanh gọn

Vượt trội hơn hẳn với kê khai BHXH truyền thống, BHXH điện tử lại giúp tiết kiệm thời gian kê khai và giao nộp nhiều lần cho doanh nghiệp.

Với cách kê khai truyền thống, doanh nghiệp sẽ cần đến trực tiếp trụ sở làm việc của cơ quan bảo hiểm để đăng ký khai nộp. Ở đây người khai nộp sẽ phải kê khai nhiều giấy tờ, hồ sơ theo quy định.

Nếu giấy tờ đầy đủ người kê khai sẽ được bộ phận thu hồ sơ gửi giấy chờ kết quả. Ngược lại nếu thiếu giấy tờ, doanh nghiệp phải bổ sung thêm và đến làm thủ tục lại khi có đủ giấy tờ yêu cầu.

Việc chờ đợi kết quả hoặc việc thiếu chuyên nghiệp trong công đoạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết –  thường xảy ra những đơn vị lần đầu thực hiện khai nộp, tốn tương đối nhiều thời gian và gây lãng phí.

Tuy nhiên, với kê khai BHXH điện tử sẽ khắc phục hoàn toàn được điều ấy. Điều doanh nghiệp cần làm là thực hiện việc kê khai trên hệ thống máy tính có kết nối internet mà thôi.

Người thực hiện giao dịch sẽ kê khai theo mẫu có sẵn trên phần mềm, các công đoạn sẽ được kiểm tra và nhanh chóng hoàn thiện trong 24 giờ mà không cần đến các thủ tục phức tạp.

Tiết kiệm chi phí

Thực hiện kê khai và giao nộp hồ sơ trực tuyến giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí in ấn, thu thập tài liệu, giấy tờ liên quan .

Bên cạnh đó chi phí liên quan đến việc bảo quản hồ sơ cũng được giảm đáng kể khi doanh nghiệp áp dụng kê khai BHXH trực tuyến.

Hạn chế nhân lực

Doanh nghiệp không cần huy động nhân sự ở nhiều phòng ban cung cấp các giấy tờ, dữ liệu cần thiết cho người thực hiện việc giao dịch điều này gây lãng phí thì giờ của các bộ phận.

Thay vào đó, người thực hiện chỉ cần có chuyên môn, nắm bắt được các thông tin cần thiết của doanh nghiệp và ngồi trước máy tính kê khai theo hướng dẫn.

Tư vấn tận tình

Nếu kê khai truyền thống đến trực tiếp văn phòng làm việc có thể bạn sẽ không được chào mời tận tình hay đón tiếp niềm nở. Bởi thử nghĩ xem một ngày nhân viên phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ và kiểm tra chúng cũng như đón tiếp rất nhiều lượt doanh nghiệp, đến cuối ngày rất mệt rất khó để đón tiếp chu đáo nhất.

Với kê khai BHXH điện tử, doanh nghiệp hay người thực hiện giao dịch sẽ được các hỗ trợ viên tư vấn nhiệt tình, tối đa khi gặp vấn đề khúc mắc, chưa hiểu về các thủ tục cũng như các bước thực hiện. Từ đó việc kê khai sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thời đại hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển rộng rãi và được áp dụng vào rất nhiều ngành nghề, lĩnh vưc khác nhau thì các giao dịch cũng dần trở nên đơn giản hóa, điện tử hóa bấy nhiêu.

Thay vì phải dành thời gian đến trực tiếp nơi làm việc để kê khai và nộp hồ sơ, thì nay mọi việc đều có thể được thực hiện trên môi trường mạng không những tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đảm bảo an toàn thông tin.

Hy vọng với những lợi ích trên, doanh nghiệp sẽ có cho mình thêm lựa chọn hoàn hảo khi kê khai BHXH cho doanh nghiệp một cách tiện lợi nhất.

 

Bookmark and Share