Dự báo thị trường bảo hiểm toàn cầu

Để lại thị trường bảo hiểm toàn cầu năm 2016 có nhiều biến động, sau đây là những dự báo cho năm 2017-2018 từ đại diện ngành bảo hiểm lớn trên thế giới của công ty luật Clyde & Co.

Thị trường bảo hiểm tại Úc

Trong năm 2017 này, chắc hẳn các nhà quản lý bảo hiểm sẽ thấy rõ khả năng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu lên việc kinh doanh bảo hiểm của họ. Ngoài ra, rủi ro về công nghệ thông tin cũng được liệt vào danh sách mà các nhà quản lý đáng lưu tâm.

Việc dự kiến giới thiệu luật vi phạm tại Úc trong năm nay dẫn đến khả năng sẽ có sự giám sát chặt chẽ hơn việc quản lý dữ liệu, đặc biệt trong ngành tài chính và bảo hiểm.

Đồng nghĩa với việc đó, năm 2017 có nhiều khả năng sẽ là một năm thách thức đối với ngành bảo hiểm nhân thọ ở Úc. Hứa hẹn một năm tăng cường giám sát về các hoạt động khai thác và bồi thường bảo hiểm.

Thị trường bảo hiểm Trung Quốc

Tại Trung Quốc một quốc gia đông dân việc đổi mới chính sách bảo hiểm sao cho phù hợp nhất với từng khu vực địa lý, từng người luôn được đặt lên hàng đầu.

Các cơ quan quản lý tại nước này khuyến khích sáng tạo đối với các công ty bảo hiểm. Chẳng hạn như việc các công ty bảo hiểm sử dụng phương tiện internet để đổi mới và linh hoạt trong hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm sẽ  tìm kiếm cơ hội kinh doanh, khách hàng  thông qua nền tảng ứng dụng phổ biến tại quốc gia này như Tencent, Wechat và QQ…

Thị trường bảo hiểm Hồng kông

Theo dự kiến thì thị trường bảo hiểm truyền thống sẽ dần chuyển giao cho thị trường công nghệ.

Chúng ta có thể kỳ vọng vào một thị trường bảo hiểm có sự liên kết mới như liên ngân hàng, kênh phân phối trực tiếp thay vì việc liên kết đại lý như trước kia rất tốn kém.

Các quy định về bán bảo hiểm nhân thọ sẽ tập trung nhiều hơn vào vấn đề bảo vệ cho khách hàng hơn .

Thị trường bảo hiểm Việt Nam

Tại Việt Nam, mạng lưới công ty bảo hiểm khá dày đặc cho nên dự kiến năm 2017 sẽ là một năm đầy thách thức trong ngành bảo hiểm.

Ngoài ra với dự kiến tăng chi phí bảo hiểm xã hội lên theo từng năm mà bộ y tế trình lên Chính Phủ cũng là vấn đề gây cản trở đối với sự phát triển của ngành này trên thị trường.

Thị trường bảo hiểm Ấn Độ

Năm 2016, tại Ấn Độ xảy ra sự gian lân thẻ ghi nợ gây ra nhiều bất ổn trong dư luận, dự kiến chính điều này sẽ là ngồi nổ cho một cuộc đua bảo hiểm công nghệ tại quốc gia này.

Có thể các công ty bảo hiểm từ đó mà nhận ra những có hội mới khi tham gia thị trường công nghệ và sẽ hợp tác nhiều hơn với các công ty bảo hiểm nước ngoài để tái bảo hiểm và nhận hỗ trợ từ phía họ.

Trên thực tế, quốc gia này đã chuẩn bị sẵn sàng tự do hóa các chỉ tiêu như việc quy định cấp giấy phép để công ty bảo hiểm thu hút các công ty bảo hiểm tái nước ngoài.

Thị trường toàn cầu năm 2017-2018 dự kiến có nhiều biến động ảnh hưởng không nhỏ đến ngành thị trường bảo hiểm trong nước cũng như thế giới. Nhưng nhìn chung, phần lớn các công ty bảo hiểm đều lấy đó là cơ hội để đổi mới và phát triển.

Rate this post
Bookmark and Share