Ý nghĩa của cây bưởi trong đời sống

Cây bưởi là loài cây xuất hiện từ xa xưa ,nó mang vẻ đẹp gần gũi và bình dị tạo cảm giác thân thuộc.Việt Nam là một trong số các quốc gia có khí hậu và địa lí phù hợp để cho cây bưởi sinh trưởng và phát triển tốt. Ngày xưa cây bưởi có mặt trong hầu hết các xóm làng ,thôn quê và cho đến ngày nay giá trị của nó vẫn còn mãi, việc mua bán cây bưởi ngày này được trồng phổ biến ở các độ thị .

Cây bưởi được trồng để tạo bóng mát,và hồi đó nó cho năng xuất không cao,mỗi cây chỉ một vài quả để ăn.Đến ngày nay, khi công nghệ phát triển ,con người bằng kĩ thật lai ghép tạo ra nhiều loai bưởi ngon phục vụ đời sống nhân dân.Ở vùng nam bộ có bưởi Năm Roi,Hà Nội có bưởi Da Xanh,Bưởi Diễn. Đó là những giống bưởi ngon trí danh ai ai cũng muốn thưởng thức  một lần,và đặc biệt nó chỉ ngon khi trồng trên chính mảnh đất đó.Trái bưởi không chỉ mang hương vị thơm ngon,nó còn là một trong những loài quả được trang trí trong mâm ngũ quả ngày tết,và mâm lễ vật cũng tổ tiên.Theo phong thủy quả bưởi tượng trưng cho sự đủ đầy.Quả bưởi khi chín có màu vàng,cấu tạo bên trong có nhiều múi đan xem vào nhau tạo thành thể thống nhất biểu tượng cho sự sum vầy ,gia đình đoàn kết hạnh phúc.Quả bưởi mang một vẻ mộc mạc và bình dị.

Ngày nay qua bàn tay khéo léo của con người ,bằng những kĩ thuật khéo léo,họ có thể tạo ra những hình dạng khác nhau.Thành quả là cho ra nhưng quả bưởi nhiều ý nghĩa ,như Chữ Phúc,Chữ Tài,Chữ lộc ,Chữ Thọ…. tạo nên cảm giác thiêng liêng,nhưng vẫn giữ được nét cổ truyền,đa dạng về kiểu cách cho mọi người có thể chọn .Con người Hưng yên thật là tài giỏi.có thể nói họ làm nông nghiệp số 1 ,Tạo ra những cây bưởi bosai,nặng trĩu những quả,những cây quất ghép trên gốc bưởi,Những thế cây tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác  hư phát tài,phú quý,bình an ,hạnh phúc,những cây bưởi đó thường được nhiều người săn đón mang lại giá trị kinh tế rất lớn.Nhưng để có được cây bưởi mang ý nghĩa tạo cho gia chủ có nhiều tài lộc vào năm mới,nhiều hạnh phúc gia đình hòa thuận thì phải bỏ ra rất nhiều công sức mới đạt được.

Vào mùa xuân Hoa bưởi thi nhau nở rộ trên khắp các bản nàng các khu vườn,hương thơm dịu nhẹ góp phần tô điểm cho mùa xuân tươi đẹp.Những bông hoa bưởi nở rực rỡ ,mang nhiều sức sống,mang vẻ đẹp của sự mộc mạc giản dị nhưng chứa trong đóm là cả một sức sống tiềm tàng. Cứ đến mùa hoa bưởi,Trên đường phố Hà nội lại xuất hiện các bà bán rong,quẩy nhưng gánh hoa bưởi tươi thắm,hòa mình vào sức sống của mùa xuân.

Xem thêm:

https://wikibaohiem.com/chon-noi-an-cu-ly-tuong-tai-vinhomes-dan-phuong/

https://wikibaohiem.com/chu-dau-tu-vinhomes-dan-phuong-la-ai/

Bookmark and Share