Khắc phục cực nhanh lỗi màn hình Samsung A90 bị ám vàng

Màn hình Samsung A90 bị ám vàng với ánh sáng chiếu ra có màu vàng nhẹ chứ không phải màu trắng cho nên nhìn vào màn hình giống như bị một tấm kính màu vàng trong suốt bao phủ, cũng giống như đang bật chế độ ban đêm, chỉ có điều người dùng không tắt màu vàng đi được.

Đây là lỗi liên quan đến đèn led của màn hình. Như bạn đã biết thì màn hình của Samsung là loại màn hình AMOLED. Cho nên nếu hình ảnh và ánh sáng trên màn hình bị lỗi thì có nghĩa là đèn màn hình bị hỏng và phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn có thể gọi đến 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) khi có nhu cầu nghe các chuyên gia kỹ thuật tư vấn đặc biệt cho trường hợp hư hỏng của riêng điện thoại bạn. Ngoài ra, nếu đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile thì bạn sẽ được kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung A90 bị ám vàng

  • Đèn màn hình bị hỏng: Đây là lỗi liên quan đến phần cứng cho nên đa phần sẽ bị gây ra bởi các yếu tố vật lý bên ngoài tác động vào. Chẳng hạn như màn hình bị vô nước, bị va đập mạnh. Các trường hợp này thường do người dùng bất cẩn làm rơi rớt điện thoại.
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm thường sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến màn hình, khiến cho màn hình bị hỏng theo. Về nguyên nhân gây ra lỗi phần mềm thì có thể kể đến các trường hợp người dùng tải các tài liệu không rõ nguồn gốc hoặc truy cập vào các trang web không uy tín khiến cho điện thoại bị nhiễm virus hoặc người dùng cài thêm các phần mềm, ứng dụng mới vào máy nhưng chúng lại bị lỗi, không thể tương thích với hệ điều hành cho nên đã gây ra sự xung đột phần mềm, khiến cho màn hình bị ảnh hưởng.

Biện pháp khắc phục đối với lỗi màn hình bị ám vàng

  • Nếu là lỗi phần mềm thì có thể giải quyết nhanh gọn bằng cách diệt virus trong máy và khôi phục lại cài đặt gốc. Mặc dù có thể chọn cách xóa thủ công các phần mềm độc hại trong máy, tuy nhiên bởi vì người dùng không chắc chắn nguồn gốc thực sự gây ra lỗi cũng như các bộ đệm chạy ngầm trong máy cho nên cách triệt để nhất vẫn là nên restore lại máy.
  • Nếu là lỗi phần cứng, tức là màn hình bị hư thì thay màn hình mới sẽ là điều bắt buộc, không còn cách nào khác.

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa tất cả trường hợp Samsung A90 bị lỗi màn hình

Những việc nên làm khi Samsung A90 bị bể màn hình

Rate this post
Bookmark and Share