Image default
Kiến thức Tin tức

Tạm biệt với các tờ khai bhxh truyền thống và chuyển sang hệ thống khai báo điện tử

Với sự phát triển của công nghệ, việc thực hiện các thủ tục liên quan đến tờ khai bhxh truyền thống đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều với việc chuyển sang hệ thống khai báo điện tử. Hệ thống này cho phép người lao động có thể thực hiện các thủ tục bảo hiểm xã hội của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Lợi ích khi chuyển sang hệ thống khai báo điện tử

Thay vì phải đến các đơn vị quản lý BHXH và phải đợi trong hàng dài để nộp tờ khai, người lao động có thể thực hiện các thủ tục này ngay trên máy tính của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn một số người không thích việc sử dụng các hệ thống điện tử này. Một số người cho rằng việc thực hiện các thủ tục bằng cách nộp trực tiếp tại các đơn vị quản lý BHXH sẽ giúp họ có được sự tư vấn và hỗ trợ từ nhân viên tốt hơn. Đồng thời, nhiều người cảm thấy lo lắng về việc bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các hệ thống điện tử này.

Vì vậy, BHXH đã ra mắt dịch vụ mới giúp người lao động có thể nộp trực tiếp tờ khai tại các đơn vị quản lý BHXH một cách dễ dàng hơn. Thay vì phải đợi trong hàng dài để nộp tờ khai, người lao động chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân của mình trên hệ thống của BHXH, sau đó đến các đơn vị quản lý BHXH để nộp tờ khai.

Xem thêm: 

>>> Hướng dẫn khai báo thông tin y tế điện tử bhxh

>>> Tìm hiểu phần mềm kế toán điện tử

>>> Lý do tại sao người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ

Việc đăng ký thông tin này sẽ giúp người lao động tiết kiệm được thời gian và công sức khi thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, đồng thời cũng giúp đảm bảo tính bảo mật của thông tin cá nhân của người lao động.

Ngoài ra, việc nộp tờ khai trực tiếp tại các đơn vị quản lý BHXH cũng giúp người lao động có thể nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ nhân viên tại đó. Các nhân viên của BHXH được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ người lao động khi thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội.

Hơn nữa, việc nộp tờ khai trực tiếp tại các đơn vị quản lý BHXH cũng giúp người lao động tránh được các lỗi phát sinh trong quá trình nộp tờ khai. Các nhân viên tại đơn vị quản lý BHXH sẽ kiểm tra các thông tin trên tờ khai của người lao động trước khi chấp nhận nộp và cung cấp thông tin về các lỗi và sai sót nếu có. Điều này giúp người lao động có thể sửa chữa các lỗi và tránh được các phạt về sau do việc nộp tờ khai không đúng.

Lời kết

Tóm lại, việc nộp tờ khai bảo hiểm xã hội và các thủ tục liên quan đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào sự phát triển của công nghệ và các hệ thống điện tử. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với NewCA qua thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Visa là gì? Tại sao cần dịch vụ Visa?

Điểm mới trong chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2017

nhungpt

Vinhomes Cổ Loa với thiết kế chuẩn khu đô thị sinh thái xanh

Leave a Comment