Lý do người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ

Theo wikibaohiem.com thống kê, lý do người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ chính là người Việt không thích nhắc tới rủi ro, tâm lý của người Việt không thích các công ty bảo hiểm do có ác cảm qua các phốt trên mạng, người Việt coi bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lời.

Xem thêm: Thực trạng hoạt động bảo hiểm hàng hóa

Người Việt không thích nhắc tới rủi ro

Nghe thì có vẻ mâu thuẫn, nhưng nói tới bảo hiểm là nói tới rủi ro trong lúc lấy tiền bảo hiểm. Chúng ta mua bảo hiểm là để nghĩ tới các trường hợp xấu, nhưng khi nhắc tới bảo hiểm nhân thọ thì không ai dám liên tưởng tới mình.

Người Việt sợ nhắc tới những rủi ro như “ám quẻ, nói xui, đen đủi…”, vì vậy mà nhiều khi cứ giả vờ không để ý tới. Cứ bỏ mặc cho số phận đến đâu thì đến chắc chắn cũng không thể giúp cho cuộc sống của bạn hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Người Việt ghét rủi ro, chính vì vậy mà ghét luôn công ty bảo hiểm và hiển nhiên là ghét luôn cả những người đi tư vấn về bảo hiểm.

>>> Tham khảo thêm Lớp học nghiệp vụ xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không [1]

Tâm lý người Việt không thích các công ty bảo hiểm

Nhiều khách hàng nghĩ rằng họ đang cạnh tranh với các công ty bảo hiểm của họ, vì bạn đưa cho công ty bảo hiểm khoản tiền mà bạn vất vả kiếm được hàng năm nhưng gia đình của bạn lại không nhận được bất cứ thứ gì chỉ trừ trường hợp bạn chết, bệnh tật, ốm đau.

Bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người nghĩ rằng đây là cuộc đấu, rủi thì nhận toàn bộ tiền đền bù, may thì có khoản tiền về già cho bản thân. Nhưng thực tế không có chuyện bạn thắng hay công ty bảo hiểm thắng, họ là đồng minh, không phải kẻ thù.

Không ai biết trước ngày mai, vì vậy nếu bạn không có đủ khả năng đảm bảo tài chính cho gia đình nếu chẳng may chết sớm, thì bạn cần tìm đối tác đồng hành chia sẻ những rủi ro – đó chính là Bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất hiện nay

Nhưng hiện nay có một số vấn đề nan giải như khi đòi quyền lợi bảo hiểm thì mới ngớ người ra là sự kiện bảo hiểm này nằm trong danh mục loại trừ trong hợp đồng, dẫn tới tình trạng kiện tụng.

Tiếp đến là sự cạnh tranh giữa các công ty bảo hiểm đều cần khách hàng, họ tìm cách nói xấu nhau, dựng lên các câu chuyện cho người xem phẫn nộ.

Chính vì vậy, người tư vấn bảo hiểm phải là người có tâm trước đã, có trách nhiệm giúp khách hàng có góc nhìn đầy đủ nhất về quyền lợi họ sẽ được hưởng.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt nam đều được chính phủ cấp giấy phép hoạt động và chịu sự giám sát của Bộ tài chính theo Luật kinh doanh bảo hiểm do chính phủ ban hành.

Nếu bạn là người muốn tham gia thì bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, cũng như có trách nhiệm yêu cầu phía công ty bảo hiểm giải đáp các thắc mắc.

Bookmark and Share