Image default
Tin tức

Nộp tờ khai visa Nhật Bản ở đâu? – Kinh nghiệm du học Nhật

Sau khi hoàn thành đơn – tờ khai visa Nhật Bản, du học sinh cần phải nộp ở đâu? Điều đó còn tùy thuộc vào hộ khẩu thường trú của bạn. Hiện nay địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Nhật là văn phòng tổng lãnh sự quán hoặc văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm nộp tờ khai visa đi Nhật

Đối với các bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc

 • Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội 
 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84-4-3846-3000.

Đối với các bạn từ các các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào Nam

 • Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM
 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 08 – 3933-3510.

Giờ tiếp nhận: Buổi sáng từ 9h30 đến 11h tất cả những ngày trong tuần từ thứ hai tới thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

tờ khai visa nhật

Bên cạnh tờ khai visa Nhật (bạn nên tham khảo cách khai form xin visa du học Nhật Bản để điền cho chính xác), hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cần có: 

 • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ảnh phải là ảnh nền trắng và chụp áo sơ mi có cổ).
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản (COE) (bản gốc và bản photo).
 • Giấy báo nhập học (bản photo, chú ý nên cầm theo bản gốc có dấu của nhà trường để đối chiếu khi cần).
 • Giấy chứng nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (trường hợp xin sang các trường Nhật ngữ)
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (một bản photocopy)

Lưu ý: Đối với Hồ sơ xin visa Nhật Bản, bạn cần đến trực tiếp một trong hai địa chỉ trên để nộp, tuyệt đối không được gửi qua đường fax hoặc đường bưu điện. Trong trường hợp này hồ sơ của bạn sẽ không được thụ lý và phê chuẩn. Tuy nhiên khi được yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn có thể gửi fax đến đại Sứ Quán.

Nếu như các loại giấy tờ bị thiếu hoặc điền thông tin không đầy đủ sẽ không được chấp nhận. Tùy vào từng trường hợp, có thể đại sứ quán sẽ đề nghị bổ sung thêm các giấy tờ khác hoặc sẽ yêu cầu phải phỏng vấn. Nếu như Đại sứ quán đề xuất nhưng bạn không bổ sung hồ sơ hoặc không đi phỏng vấn, hồ sơ của bạn sẽ bị ngừng xét duyệt. Có những trường hợp sẽ cần thời gian xét duyệt lâu hơn trên vài tuần, do đó bạn hãy thu xếp thời gian hợp lý để trình nộp hồ sơ xin visa.

Đối với những giấy tờ cần trả lại bản gốc, bạn bắt buộc phải trình nộp thêm 1 bản photocopy. Trừ các hồ sơ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

Bao lâu thì có kết quả visa du học Nhật?

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ, thông thường thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tính từ lúc Cơ quan lãnh sự Nhật tiếp nhận cho đến khi có kết quả thị thực thường kéo dài khoảng 7 ngày (trừ ngày nghỉ cuối tuần, lễ, Tết). Đối với những trường hợp thiếu giấy tờ, COE, hay cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài lâu hơn. 

Ngoài ra, vào các dịp cao điểm, các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản khi lượng hồ sơ nộp vào nhiều thì thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực du học sẽ lâu hơn, khoảng từ 9 – 12 ngày làm việc.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể biết nơi mà mình cần đến để nộp hồ sơ xin visa đi Nhật, cũng như công tác chuẩn bị và làm một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ cho quá trình xin visa du học Nhật Bản thuận lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)
Bookmark and Share

Related posts

Rào cản khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

nhungpt

Chó Poodle có mấy loại? Giá bán chó Poodle size lớn bao nhiêu?

Ngô Ngọc Diệp

Cấu tạo và cơ cấu hoạt động của cầu trục dầm đôi như thế nào?

Leave a Comment