Cáp quang singlemode 2FO khác như thế nào so với cáp đồng

Khi mà cuộc sống ngày một phát triển một cách vượt bậc thì nhu cầu sử dụng Internet của con người càng cao và mọi thông tin hầu như đều có thể tìm thấy quang mạng Internet. Tuy vậy, không phải ai cũng quan tâm mình dùng cáp quang hay cáp đồng mà thường chỉ quan tâm đến tốc độ truy cập, giá cả… Chính vì vậy mà hãy tham khảo ngay bài viết sau để nắm được điểm khác nhau giữa cáp quang singlemode 2FO và cáp đồng nhé!

Khác nhau về đặc điểm

Cáp quang singlemode 2FO là một loại cáp viễn thông được sử dụng khá phổ biến với những sợi quang được làm từ thủy tinh hay nhựa Silica trong suốt. Cáp quang truyền tín hiệu đi bằng ánh sáng, do đó cực kỳ an toàn trong quá trình sử dụng và tiết kiệm điện.

Cáp quang singlemode 2FO khác như thế nào so với cáp đồng

Cáp đồng lại là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bao bọc bởi một lớp điện môi không dẫn điện, chung quanh quấn thêm lớp bện kim loại, ngoài cùng là lớp vỏ bọc cách điện. Nếu như cáp đồng có kích thước lớn thì cáp quang lại có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. 

Tham khảo : cáp quang multimode

Khác nhau về cấu tạo của hai loại cáp

Chúng ta không hề khó phân biệt hai loại cáp này qua cấu tạo của nó. Nếu như một sợi cáp quang singlemode 2FO gồm có 5 thành phần chính là lõi, lớp bọc lõi, lớp phủ, thành phần gia cường, vỏ ngoài thì cáp đồng lại có 4 thành phần chính là lõi đồng, chất cách điện, lớp vỏ bện kim loại và vỏ nhựa dẻo dai bên ngoài. 

Cáp quang singlemode 2FO khác như thế nào so với cáp đồng

Khác nhau về thông số kỹ thuật của hai loại cáp

– Về môi trường truyền tín hiệu: Nếu như cáp đồng truyền tín hiệu điện thì cáp quang lại sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu.

– Tốc độ truyền tín hiệu: Cáp quang luôn được ưu ái hơn về tốc độ đường truyền tín hiệu, đáp ứng được những tiêu chuẩn Quốc tế hơn cáp đồng.

– Độ bảo mật thông tin: Cáp đồng bảo mật thông tin rất thấp và tín hiệu thường dễ bị đánh cắp, dễ thu hút sẻ nhưng cáp quang 2FO lại khác. Nó có độ bảo mật cao hơn và hoạt động ổn định hơn.

– Chiều dài sợi cáp: Không thể nào phủ nhận rằng độ dài của cáp quang cao hơn rất nhiều so với cáp đồng. Trong khi cáp đồng tối đa là 500m thì cáp quang lại lên đến 10km.

– Độ ổn định mà cáp mang lại: Trong khi cáp đồng có độ ổn định khá thấp và dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một số tác động từ môi trường điện từ thì cáp quang lại có độ ổn định cao hơn và không bị suy giảm trong quá trình truyền dẫn dữ liệu.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/huong-dan-tat-tan-tat-ve-cap-quang-single-mode/

https://congnghe360.edu.vn/cap-quang-single-mode-va-nhung-dieu-can-biet/

http://dutcapquang.org/bat-mi-ve-cap-quang-single-mode-cho-ban-tham-khao/

 

 

 

Rate this post
Bookmark and Share