Silo website – Trợ thủ đắc lực của SEO

 

 

Cấu trúc silo là dạng cấu trúc phổ biến hiện nay, với số lượng trang web ngày càng tăng trên thế giới, sự cạnh tranh trên các trang kết quả tìm kiếm của Google đang ngày càng phát triển mỗi năm.

Điều này có nghĩa là các thuật toán Google liên tục được cập nhật để cung cấp kết quả phù hợp nhất cho các truy vấn tìm kiếm trên toàn thế giới.

Tuy nhiên điều này sẽ không chút nào ảnh hưởng tới trang web của bạn nếu nó sở hữu một cấu trúc silo vững chắc. 

Cấu trúc silo1

1.Vai trò của cấu trúc Silo trong lập chỉ mục trang web

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn Google xử lý, lập chỉ mục và xếp hạng chính xác các trang web của bạn, chúng cần được tổ chức dữ liệu theo cấu trúc chính xác. Đó chính là cấu trúc silo.

Cấu trúc silo có vai trò quan trọng trong SEO website, đưa từ khóa lên TOP Google, tìm hiểu thêm SEO tại shopbacklink.net

2.Vậy, Silo là gì?

Silo từ lâu đã được biết đến là một trợ thủ đắc lực của SEO. Xét theo về mặt kỹ thuật, silo là một cấu trúc sâu của website.

Ý tưởng chính của cấu trúc silo là tạo ra một hệ thống phân cấp thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu: đưa nhóm nội dung với chủ đề chính lên trên rồi từ đó, các chủ đề phụ thuộc phân nhánh theo thứ bậc.

Điều này đảm bảo từng nhóm nội dung đều được sắp xếp theo đúng chủ đề  giúp người dùng thuận thiện trong việc tìm kiếm thông tin còn bạn bao quát được toàn bộ trang web của mình. Bên cạnh đó, nó giúp website của bạn đạt được thứ hạng trang tốt hơn cho mỗi truy vấn tìm kiếm (từ khóa).

Thực tế, khi bạn xây dựng cấu trúc nội dung của mình thông qua nguyên tắc silo, bạn chọn ra các trang chính của trang web bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến (trong thương mại điện tử thường là các trang sản phẩm & dịch vụ).

Cấu trúc silo 2

Các trang được gọi là silo sau đó được nhóm lại và sắp xếp với nội dung liên quan xung quanh chúng thông qua một mẹo nhỏ tiện lợi được gọi là liên kết chéo – nội dung liên quan đến thương mại điện tử thường được thể hiện bằng các danh mục phụ hoặc trang blog.

Bên cạnh đó, nó cũng cho phép thuật toán GoogleB RankBrain hiểu trang web của bạn nói về cái gì, các nhóm nội dung nổi tiếng của nó và cấu trúc phân cấp trông như thế nào.

Tìm hiểu backlink chất lượng tại shopbacklink.net

XEM THÊM:

3.Làm thế nào để xây dựng cấu trúc Silo?

Lược đồ silo SEO hoàn hảo xuất hiện dưới dạng cấu trúc ba cấp độ, có tính đến nguyên tắc UX gồm 3 lần nhấp – mỗi phần nội dung không được xa hơn 3 lần nhấp từ trang chủ.

 

Trước tiên, để tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn cần chọn một công cụ như: Google Keyword Planner miễn phí, Ahrefs phải trả phí hoặc công cụ bạn thích. 

Cấu trúc silo 3

Mindmap rất hữu ích khi bạn xây dựng cấu trúc trang web của mình – chúng giúp tổ chức mọi thứ trong một giao diện trên giai đoạn lập kế hoạch và ước tính số lượng trang cần tạo, phân cấp, liên kết, v.v.

Tiếp tục, các nhóm từ khóa bạn đã phân biệt trước đây giúp xác định cấu trúc menu và tạo lập được danh mục con của website:

  1. Tiêu đề và mô tả meta

  2. Thể loại văn bản

  3. Tiêu đề văn bản

  4. Tất cả các từ khóa liên quan còn lại có thể được sử dụng cho các bài đăng trên blog, được liên kết với danh mục chính hoặc danh mục con tùy thuộc vào từ khóa.

Cuối cùng, hãy tối ưu hóa bộ lọc – tất cả các từ khóa liên quan mà người dùng có thể nghĩ đến.

Ngoài ra, khi bạn tạo cấu trúc silo cho website của mình, hãy nhớ rằng bạn chỉ liên kết chéo các phần nội dung dựa trên cùng một cấp độ. Các trang silo nên được liên kết xuống các trang (bài đăng) liên quan riêng đến nó như trên hình ảnh dưới đây:

 

Liên kết như vậy cũng được gọi là một cấu trúc liên kết nội bộ hạn chế. Điều này làm cho các trình thu thập dữ liệu của Google lập chỉ mục cho mỗi Silo từ trên xuống dưới và chỉ sau đó chuyển sang Silo tiếp theo.

Hãy yên tâm rằng mỗi trang của trang web của bạn lúc này đã được lập chỉ mục. Cùng với đó, số lượng các liên kết nội bộ vẫn khỏe và sự liên quan theo chủ đề vẫn được giữ nguyên – một cấu trúc win-win.

XEM THÊM:

 

 

Rate this post
Bookmark and Share