Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Đài Loan đất nước với nền văn hóa, tinh thần dân tộc và nền khoa học phát triển được cả thế giới biết đến với sự tôn trọng, ngưỡng mộ và nghiêng mình than phục phần nào. Tuy nhiên, đất nước này lại có một sự già hóa của dân số, vì vậy cần một lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc chính vì thế, ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều nước và quốc gia trên thế giới biết đến, trong đó có Việt Nam.

Lập hồ sơ để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan ta cần gì?

Với tình hữu nghị và quan hệ ngoại giao tốt giữa hai quốc gia, Đài Loan có nhiều chính sách đãi ngộ cũng như có nhiều thiện chí để thúc đẩy quá trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Từ nhiều năm trở lại đây, ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều công ty đầu tư và đưa hang ngàn lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc và học tập. Vậy bước đầu tiên để tạo lập hồ sơ để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì?

Trước khi tiến hành lập hồ sơ, bạn nên tìm hiểu xem bản thân có đáp ứng đầy đủ yêu cầu của pháp luật Đài Loan hay không. Theo pháp luật Đài Loan đã quy định trong về điều kiện xuất nhập cảnh cho lao động nước ngoài có quy định, độ tuổi phù hợp với lao động Đài Loan là từ 18- 35 tuổi, chiều cao với nữ trên 1m50 với cân nặng từ 45kg, đối với nam chiều cao trên 1m60 nặng 50kg, không mắc các bệnh lây nhiễm như HIV, lậu, giang mai, viêm phổi,…

Đặc biệt, lao động không có tiền án tiền sự tại địa phương và chưa từng nhập cảnh vào Đài Loan. Đây là những điều kiện cần.

Tin lien quan: Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm?

Chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động để nộp lên công ty

Nếu đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để tiến hành nộp lên công ty về xuất khẩu lao động Đài Loan để họ hoàn thiện chứng từ cho bạn. Hồ sơ của bạn cần chuẩn bị như ảnh thẻ với các kích cỡ như 3 ảnh 4×6.

Cần phải chuẩn bị số lượng ảnh nhiều là do các hồ sơ cần nhiều loại ảnh của bạn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh bạn nên chú ý cần mặc áo sơ mi trắng, nền ảnh trắng không phải nền xanh như chúng ta thường làm hồ sơ, gọn gàng đầu tóc, quần áo chỉnh tề, tác phong nghiêm túc.

Ngoài ảnh, bạn cần phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe của bệnh viện mà cục xuất nhập cảnh cấp phép thì mới được công nhận là hợp lệ. Sơ yếu lý lịch công chứng của đơn vị xã phường nơi bạn cư trú cũng là một trong những giấy tờ thiết yếu cần chuẩn bị cho quá trình nộp hồ sơ xuat khau lao dong Dai Loan.

Các giấy tờ như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, giấy xác nhận dân sự, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân tại địa phương công chứng cũng đều là những chứng từ quan trọng cần thiết để có thể hoàn thành hồ sơ.

Vậy nếu bạn muốn đi lao động tại Đài Loan, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ trên và một tinh thần thép để tham gia chương trình làm việc của lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Nguồn nhanlucnhatban.com

Rate this post
Bookmark and Share