Tiêu chí lựa chọn bình nước nóng phù hợp với gia đình

Máy nước nóng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên việc lựa chọn máy nước nóng phù hợp, tốt nhất thì không phải ai cũng nắm được. Dưới đây là 6 tiêu chí lựa chọn máy nước nónghttps://wikibaohiem.com/ muốn gửi tới bạn đọc.

Thương hiệu

Khi chọn mua máy nước nóng gia đình, yếu tố đầu tiên mà hầu hết mọi người đều quan tâm đó chính là thương hiệu. Lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín sẽ giúp tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái. Một số thương hiệu máy nước nóng nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là bình nước nóng Rossi của tập đoàn Tân Á Đại Thành, Ferrroli, Ariston, Picenza…

Nhu cầu sử dụng

Lựa chọn bình nước nóng có dung tích phù hợp với gia đình sẽ giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước, tránh lãng phí.

  • Với gia đình 1-2 người nên sử dụng bình 15L

  • Gia đình 2-3 người nên dùng bình 20L.

  • Bình 30L sử dụng cho gia đình 3-4 người.

  • Bình 45L phù hợp với gia đình 4-5 người.

Công suất

Chọn bình nước nóng có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.

>> Xem thêm: Tư vấn lựa chọn công suất bình nóng lạnh phù hợp với gia đình

Vị trí lắp đặt 

Tùy thuộc vào không gian nhà vệ sinh trong ngôi nhà bạn mà nên lựa chọn bình nước nóng với kiểu dáng đứng hay ngang sao cho phù hợp. Lưu ý không nên lắp bình quá xa sẽ khiễn bị tỏa nhiệt trong quá trình sử dụng dẫn tới lãng phí.

Tính năng an toàn

Ngày nay, công nghệ phát triển, bình nước nóng cũng được tích hợp các tính năng giúp người sử dụng dễ dàng cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi tho của sản phẩm. Các tính năng mới nhất phải kể đến như công nghệ tráng men kim cương, tráng men gốm giúp tránh đóng cặn và ăn mòn ruột bình, hệ thống điều khiển 1 chạm, hệ thống chống rò rỉ điện…

Giá thành, thời gian bảo hành

Giá thành cung là một trong những tiêu chí được người dùng quan tâm khi mua máy nước nóng. Nhìn chung trên thị trường hiện nay, chỉ với 2 triệu đồng là bạn đã có thể có một sản phẩm bình nước nóng tốt với nhiều tính năng nổi trội. 

Ngoài ra, thời gian bảo hành, chế độ bảo dưỡng định kỳ của hãng cũng là tiêu chí được nhiều người tiêu dùng quan tâm. 

Trên đây là 6 tiêu chí khi chọn mua máy nước nóng gia đình. Chắc hẳn với những tiêu chí trên, khách hàng đã có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Bookmark and Share