Tìm hiểu chức năng chronograph của đồng hồ Casio chính hãng

TÌM HIỂU CHỨC NĂNG CHRONOGRAPH CỦA ĐỒNG HỒ CASIO CHÍNH HÃNG

Chronograph là một chức năng quen thuộc, nổi tiếng, rấthữu ích trên những chiếc đồng hồ Casio chính hãng cao cấp. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng thành thạo chức năng này. Hãy cùng đọc bài biết sau để cập nhật thêm những kiến thức liên quan đến Choronograph nhé. 

Chức năng chronograph rất quen thuộc và hữu ích nhưng không phải ai cũng hiểu về nó

1. Chức năng Chronograph là gì?

Theo tiếng Hy Lạp “Chrono” có nghĩa là “thời gian” còn “graph” có nghĩa là “ghi”, Chronograph hiểu hơn giản là “máy ghi thời gian”. Chức năng này dùng để đo lường những sự kiện hay hoạt động nào đó chính xác đến 1 phần 60 của giây. Để hoàn thành con số này, bánh xe cân bằng của đồng hồ phải đạt được dao động 216 nghìn nhịp trên 1 giờ, trong khi những sản phẩm bình thường chỉ có thể dao động được 28 nghìn 800 nhịp trên giờ. Người sử dụng có thể dễ dàng bắt đầu, dừng lại chế độ đo bất cứ khi nào tùy ý thông qua các nút bấm thiết kế chắc chắn ở chiếc đồng hồ Casio chính hãng.

Chức năng Chronograph của đồng hồ rất hữu ích trong các hoạt động thể thao, các cuộc thi hoặc sự kiện cần đo đạc về thời gian tính bằng đơn vị nhỏ hơn giây. Không chỉ có độ chính xác cực kỳ cao mà chức năng này cũng khá dễ sử dụng. Bởi tính thiết thực của chúng nên thương hiệu Casio đã có những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph đặc trưng riêng của mình.

2. Cách nhận diện đồng hồ có chức năng Chronograph

Đồng hồ Casio Chronograph được thiết kế rất đặc trưng và dễ dàng để nhận diện thông qua 2 nút bấm được đặt tại vị trí 2h và 4h trên vỏ đồng hồ. Nút bấm ở vị trí 2 giờ đảm nhận vai trò bắt đầu phép đo (start) và dừng phép đo (stop),còn nút bấm ở vị trí 4 giờ thì dùng để thiết lập phép đo mới (reset).

Đồng hồ Chronograph của thương hiệu Casio dễ dàng được nhận diện thông qua nút bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ Casio chính hãng có chức năng Chronograph sẽ thường sử dụng 3 mặt đồng hồ con phụ trợ. Chúng được sắp xếp và bố trí như sau: thang đo 30 giây hoặc 60 giây ở vị trí 3 giờ, thang đo 30 phút hoặc 60 phút nằm ở vị trí 9 giờ còn thang đo 12 giờ nằm ở vị trí 6 giờ. Có những mẫu sản phẩm thiết kế đặc biệt hơn một chút nhưng chúng vẫn rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

3. Cách sử dụng chức năng Chronograph trên đồng hồ Casio chính hãng

Các nhà sản xuất của Casio luôn chú trọng đến việc nâng cao các tính năng trên những chiếc đồng hồ đeo tay điện tử hay kim – số của mình và chúng đều rất thiết thực cho sinh hoạt và công việc hàng ngày. Chronograph là chức năng đã ra đời từ lâu nhưng đến tận hiện tại nó vẫn giữ một nhiệm vụ quan trọng chưa một ứng dụng nào có thể thay thế. Cách sử dụng của nó cũng rất đơn giản bằng thao tác sau:

Trước khi thực hiện phép đo thời gian trên đồng hồ Casio chính hãng, bạn phải kiểm tra lại xem kim giây trung tâm và các kim ở mặt hiển thị phụ đã về vị trí số 12 chưa. Sau đó, bấm nút khởi động để bắt đầu chức năng. Quan sát thấy chiếc kim giây trung tâm quay nghĩa là bạn đã thao tác đúng. Nếu muốn dừng đo, hãy bấm một lần nữa vào nút ở vị trí 2 giờ, và hoàn thành xong thì nhớ ấn nút khởi động để đưa tất cả các kim về vị trí số 12.

Chronograph là chức năng bấm giờ cực kì tiện lợi, hữu ích trên đồng hồ Casio chính hãng. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin rõ ràng và đầy đủ nhất về tính năng thiết thực này. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao Casio có chức năng bấm giờ như vậy, hãy đến ngay các cơ sở của Anh Khuê Sài Gòn để được tư vấn và lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:

https://wikibaohiem.com/dieu-can-biet-khi-thue-luat-su-2/

https://wikibaohiem.com/chia-se-gana-yoga-su-dung-phan-mem-quan-li-phong-tap-hieu-qua-nhu-the-nao-2/

Rate this post
Bookmark and Share