Thông tin quan trọng bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ

Tai nạn, rủi ro là những yếu tố khó lường trước trong cuộc sống bởi không ai có thể biết chắc điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ là thứ không thể thiếu lúc này. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ nhé!

Việc mua bảo hiểm nhân thọ đang trở nên ngày càng phổ biến, nó được coi như một hình thức chuyển giao rủi ro để giảm thiểu gánh nặng tài chính khi gặp phải những tai nạn, rủi ro bất ngờ

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất: Bảo hiểm nhân thọ là loại hình kinh doanh của công ty bảo hiểm, là hình thức bảo hiểm cho tính mạng con người (nhân thọ).

Khách hàng và công ty bảo hiểm sẽ ký kết hợp đồng mua bảo hiểm với các điều khoản mà ở đó các trường hợp rủi ro như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tử vong sẽ được đền bù số tiền gọi là STBH và hợp đồng sẽ đáo hạn năm khách hàng 99 tuổi.

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa trong việc bảo vệ sức khỏe của con người

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa trong việc bảo vệ sức khỏe của con người

Hiện nay, có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau, vì vậy bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hoặc các gói bảo hiểm khác, tùy theo nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

>>> Bạn cần lưu ý các chính sách bảo hiểm y tế mới để bảo vệ lợi ích cho mình

Các cách chọn gói bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính đặc biệt. Mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu/hoàn cảnh khác nhau vì vậy có thể lựa chọn các gói bảo hiểm được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp. Hiện có các tiêu chí để lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ như sau:

Lựa chọn theo khả năng tài chính

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân để chọn gói bảo hiểm có giá trị tương ứng. Hiện tại có 2 công thức tìm ra phí đóng bảo hiểm được áp dụng nhiều nhất là: Công thức 1: Phí đóng hàng tháng = 15% x Thu nhập hàng tháng. Công thức 2: Phí đóng hàng tháng = 50% x Tiền nhàn rỗi hàng tháng.

Tùy theo nhu cầu tài chính để bạn chọn gói bảo hiểm phù hợp

Tùy theo nhu cầu tài chính để bạn chọn gói bảo hiểm phù hợp

Tuy nhiên các công thức trên chỉ mang tính tham khảo, việc quyết định phí đóng như thế nào còn tùy thuộc vào ý muốn của bạn.

Lựa chọn theo nhu cầu bảo hiểm

Trong một gói bảo hiểm, bắt buộc phải có một sản phẩm chính (quyền lợi tử vong) và nhiều sản phẩm bổ sung (SPBS). Các SPBS này rất đa dạng, hỗ trợ nhiều loại rủi ro khác nhau như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ viện phí….(xem danh sách các SPBS thường thấy tại đây).

Tùy vào từng hoàn cảnh của từng khách hàng khác nhau mà chuyên viên tư vấn sẽ phân tích và kết hợp các sản phẩm bổ sung lại sao cho từng khách hàng luôn được bảo hiểm trên mọi phương diện rủi ro. Thông thường, mỗi gói bảo hiểm có 1 sản phẩm chính và 2 SPBS.

Lựa chọn theo uy tín công ty

Thực tế, thị trường Bảo hiểm nhân thọ là một thị trường cạnh tranh hoàn hảo, nghĩa là các công ty cạnh tranh với nhau để lấy được sự hài lòng của khách hàng. Sự cạnh tranh diễn ra trên nhiều mặt: sản phẩm, hậu mãi, chăm sóc khách hàng…

Bạn nên lựa chọn công ty uy tín để mua bảo hiểm nhân thọ

Bạn nên lựa chọn công ty uy tín để mua bảo hiểm nhân thọ

Chính vì sự cạnh tranh như vậy, nên sản phẩm của các công ty gần như giống nhau 99%. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ không bao giờ tìm ra được công ty có sản phẩm tốt nhất, nếu bạn cố gắng so sánh các sản phẩm của nhiều công ty với nhau, chắc chắn bạn sẽ không tìm ra được sự khác biệt (vì các sản phẩm đều tương tự nhau, giá tiền cũng tương đương nhau).

Chính vì vậy, bạn nên dựa vào các yếu tố khác để đánh giá chất lượng của công ty như: Thời gian hoạt động, lượng khách hàng lựa chọn, độ uy tín trên thị trường. Hoặc bạn có thể dựa trên những đánh giá của khách hàng để lựa chọn công ty bán bảo hiểm uy tín.

Trên đây là những tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ theo các gói khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

Xem thêm:

>>> Trục lợi bảo hiểm vấn nạn chưa có lời giải

 

Rate this post
Bookmark and Share