Phân biệt máy nén khí trục vít có dầu và không dầu?

Phân biệt máy nén khí trục vít không dầu và có dầu?

Phân biệt máy nén khí trục vít có dầu và không dầu là thông tin được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có được câu trả lời chính xác không phải ai cũng biết, để hiểu được điều này mời bạn tham khảo thông tin cụ thể dưới đây.

Máy nén khí trục vít chính là loại thiết bị dùng để bơm khí nén. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp bởi công suất và hiệu năng sử dụng cao, lưu lượng khí ổn định với áp suất cực lớn.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bao gồm máy nén khí trục vít có dầu và không dầu trong đó, mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau thích hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nhưng làm sao để phân biệt máy nén khí trục vít có dầu và không dầu? Nên sử dụng loại máy nào cho công việc?

máy nén khí trục vít

Để hiểu rõ hơn về những thông tin này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây. Thực tế, không phải ngẫu nhiên mà người ta chia máy nén khí trục vít thành hai loại có dầu và không dấu. Việc phân chia này dựa theo nguyên lý vận hành cũng như đảm bảo người dùng dễ dàng chọn được sản phẩm thích hợp, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến

Dòng sản phẩm này hiện nay được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng chẳng hạn như khai khoáng, xây dựng hoặc cơ khí. Khi vận hành, máy sử dụng dầu để bôi trơn và làm mát cũng như làm kín khít các khe hở giữa hai trục vít. Dầu máy sẽ đi vào đầu nén và hộp trục khuỷu nên khí nén khi sinh ra thường có lẫn dầu.

Nếu như so sánh với loại không dầu, loại thiết bị này hoạt động hiệu quả hơn bởi các khe hở không gây thất thoát khí. Ngoài ra nhiệt độ của máy không tăng cao bởi dầu sẽ hấp thụ nhiệt và làm mát máy nén khí trục vít có dầu trong khi vận hành.

Ngoài ra để phân biệt máy nén khí trục vít có dầu và không dầu thì loại có dầu có mức giá thành rẻ, tuổi thọ cao hơn. Với nhiều thương hiệu hàng đầu gửi đến người tiêu dùng những sản phẩm tốt vì thế bạn nên tham khảo thêm thông tin để đưa đến gợi ý tốt nhất.

máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít không dầu có những thông tin nào bạn cần lưu ý?

Mặc dù loại máy bơm khí nén này vẫn dùng dầu để bôi trơn song thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu. Nhờ đó mà khí nén tạo ra sạch sẽ, không lẫn dầu hay tạp chất. Với đặc trưng  này mà chúng được ứng dụng trong các ngành đặc trưng cần lượng khí nén sạch như dược phẩm, thực phẩm phẩm hoặc y tế. Khí nén đầu ra đạt được tiêu chuẩn khắt khe, không lẫn hơi dầu, hơi nước và tạp chất, bảo vệ tối đa các thiết bị đầu cuối và đảm bảo cho hiệu quả công việc tối đa. 

Bên cạnh đó, chúng có giá thành đắt hơn bởi việc chế tạo rất kỳ công, cần sự chính xác cao. Song độ bền kém do tổn thất cơ học lớn bởi tiếp xúc giữa trục chính và phụ. 

Hy vọng, với những thông tin phân biệt máy nén khí trục vít có dầu và không dầu bạn sẽ hiểu rõ dâu là thiết bị tốt và thích hợp cho công việc của mình. Nếu như cần hãy liên hệ ngay với Việt Á để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị khí nén, luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm chính hãng, và giá thành tốt nhất toàn thị trường. Cùng với đó là thời gian bảo hành dài hạn. 

Rate this post
Bookmark and Share