Image default
Tin tức

Những lỗi thường xuyên mắc phải khi thiết kế phòng khách

Những lỗi thường xuyên mắc phải khi thiết kế phòng khách. Thiết kế phòng khách là vấn đề luôn luôn khiến bạn tốn nhiều tiền bạc, chi phí và thời gian nhất. Bởi đây là không gian chính của bất kỳ một ngôi nhà nào. Phòng khách phải có các thiết kế thật ấn tượng nhưng vẫn cần có đầy đủ tiện nghi để bạn tiếp khách hay để cả gia đình tụ họp, sinh hoạt thuận tiện nhất. Các mẫu thiết kế phòng khách đều luôn được các khách hàng tìm hiểu, tham khảo rất kỹ nhưng với bất kỳ một mẫu thiết kế nào thì bạn cũng cần phải có những kế hoạch cụ thể, rõ ràng để thực hiện. Nếu không thì không thể nào tránh khỏi việc mắc sai lầm cho dù bạn có tìm hiểu kỹ đến đâu. Xem ngay một trong những lỗi mà nội thất Phong Phú giới thiệu tại bài viết dưới đây và điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến không gian, thẩm mỹ cho phòng khách khiến bạn lại phải mất công sức thiết kế lại nhằm khắc phục hậu quả.

Không lập kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu

Việc trang trí hay cải thiện không gian cho phòng tiếp khách khiến bạn dễ rơi vào cảm xúc quá đỗi phấn kích. Hệ quả là, bạn đi shopping trong tâm thế sắp thật nhiều món đồ ưng ý và sau đó chẳng biết dùng vào đâu trong không gian phòng khách nhà mình. Chưa tính đến việc gây lãng phí ngân sách, việc mua sắm này còn khiến bạn phải đối mặt với khủng hoảng khi sắp xếp chúng trong một diện tích có hạn. Có thể dễ dàng hơn một phần nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách khá lớn, song nó sẽ là một cơn ác mộng nếu vị trí trung tâm này của bạn chỉ sở hữu một diện tích khiêm tốn, eo hẹp.

Lạm dụng nội thất, thiếu tiết chế khoa học

Như là một hệ quả của việc thiết kế không kế hoạch, bạn biến phòng khách trở thành một đống hổ lốn với tất cả những món đồ trang trí mình đã mua về với đa dạng các phong cách khác nhau. Một cảm giác chật chội, tù túng là không thể tránh khỏi khi bước vào một gian phòng khách như thế này. Là nơi đón tiếp những vị khách và là không gian sinh hoạt chung, phòng khách cần phải tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vậy nên bạn nên học cách tiết chế, chọn lọc khi thiết kế, trước tiên là xác định theo một phong cách độc nhất cho cả không gian căn phòng.

Chọn đồ nội thất sai kích thước

Bạn cần nhớ một phòng khách thoải mái sẽ sở hữu lối di chuyển ít nhất là 60 cm, vậy nên hãy sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách thật hợp lý và phù hợp với kích thước sẵn có của nó. Thực tế thì bạn sẽ lựa chọn những món nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ phụ kiện nhỏ đôi khi cũng được sử dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho gian phòng khách của bạn.

Đồ nội thất thiếu linh hoạt

Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó mà tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thực sự thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.

Những lỗi thường xuyên mắc phải khi thiết kế phòng khách

Mải mê chạy theo xu hướng mới

Đây là một lỗi khá phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách. Bạn quá để tâm đến những xu hướng hot hiện có mà quên đi rằng mẫu phòng khách này sẽ được bạn sử dụng trong suốt thời gian dài. Bạn sẽ luôn chạy theo xu hướng sao? Tất nhiên, đó cũng là một ý tưởng, song lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức và chi phí. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất, một phong cách có thể gắn bó với bạn suốt một thời gian dài.

Nằm Mơ Thấy Lãnh Đạo Đánh Con Số Mấy?

Mẫu nhà phố 3 tầng theo phong cách tân cổ điển

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Ngắm đồng hồ đôi chính hãng Casio G-Shock GA-110RG-7A và Baby-G BA-110RG-7A

Ngô Ngọc Diệp

Phương pháp giao dịch với mô hình 3 đỉnh

Top 3 shop bán chó Alaska uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Ngô Ngọc Diệp

Leave a Comment