Image default
Tin tức

Những lời khuyên giúp bạn tăng độ bền cho laptop

Đối với tất cả các đồ dùng phục vụ cuộc sống của con người thì dân gian thường có câu “của bền tại người”. Việc sử dụng laptop cũng không phải ngoại lệ bởi để có bất kỳ đồ dùng nào bền lâu thì cách sử dụng hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên giúp tăng độ bền chiếc laptop hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vệ sinh laptop tại Trung tâm sửa chữa 24h

Bạn hãy thận trọng với nguồn điện

Trong quá trình sử dụng laptop bạn sẽ phải cắm sạc khi máy hết pin và khi bạn cắm sạc bạn cần cắm một cách nhẹ nhàng vì nếu bạn cắm quá mạnh sẽ khiến các mối hàn nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị gãy.

Các điểm tiếp xúc sẽ nhanh chóng bị hỏng, trong một số trường hợp sẽ gây cháy ở bo mạch chủ nếu bạn cắm không đúng cách. Do vậy để đảm bảo an toàn cho chiếc laptop bạn không nên cắm quá mạnh hoặc sử dụng những bộ sạc rẻ tiền không chính hãng trên thị trường, hãy sử dụng bộ sạc nguyên bản đi theo máy. Nếu phích cắm bị hỏng bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tin để có thể thay thế một bộ sạc mới chính hãng.

Bạn nên dùng máy nén khí loại vừa để vệ sinh laptop và làm mát

Bạn không nên sử dụng các bình khí nén có áp suất lớn điều này sẽ ảnh hưởng đến phần cứng của máy tính trong quá trình vệ sinh. Chỉ nên dùng loại bình khí nén có áp suất vừa phải để vệ sinh cũng như thổi bay bụi bẩn cho cánh quạt tản nhiệt và bộ tản nhiệt của laptop. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bộ phận tản nhiệt của laptop, bảo dưỡng laptop để máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Không nên đặt laptop đang hoạt động trên giường đặc biệt là chăn hoặc nệm

Việc sử dụng laptop trên giường hoặc chăn, nệm sẽ khiến cho quá trình tản nhiệt của laptop kém đi, dẫn đến nóng máy ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần cứng của máy tính như ổ cứng, RAM, chip, CPU… Việc sử dụng laptop trên giường cũng sẽ làm giảm việc hút không khí từ bên ngoài vào để làm mát máy. Vậy nên khi sử dụng bạn nên để laptop của mình trên bề mặt cứng như mặt bàn và có một khoảng cách nhất định so với mặt bàn để không khí có thể lưu thông dưới laptop.

Bạn nên sử dụng thêm thiết bị tản nhiệt bên ngoài

Điều này sẽ giúp cho laptop của bạn tản nhiệt tốt hơn trong quá trình sử dụng đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Việc giữ cho nhiệt độ laptop càng thấp sẽ khiến cho tuổi thọ cũng như độ bền càng tăng cao. Vì vậy đừng chần chừ hãy sắm ngay cho mình một bộ làm mát bên ngoài để tăng độ bền cho máy tính của mình.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Bàn làm việc đẹp mang lại cho người dùng những lợi ích gì?

Các tiêu chí lựa chọn giày oxypas để đi trong bệnh viện, phòng khám

Lý do phải công bố thực phẩm

Leave a Comment