Nên chọn chất liệu giả mây hay gỗ cho ghế xa long ngoài trời?

Khi chọn mua một món đồ nội thất, không chỉ quan tâm tới giả cả và mẫu mã mà họ còn quan tâm tới cả chất lượng. Với một bộ ghế xa long ngoài trời chất lượng được đảm bảo là rất quan trọng. Có hai chất liệu được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới là chất liệu nhựa giả mây và chất liệu gỗ. Vậy nên chọn chất liệu nào hợp lý hơn? Đặc điểm nào của chất liệu đó phù hợp với không gian vườn của bạn? Bài viết này sẽ cho bạn một vài lời khuyên hữu ích.

Nên chọn chất liệu giả mây hay gỗ cho ghế xa long ngoài trời?

Khả năng chống chịu mọi kiểu thời tiết

Sofa ngoài trời được chú trọng đến hai yếu tố đó là: sự thoải mái, êm ái và độ bền cao. Khi được để ngoài trời, mặc dù có mái che nhưng vẫn không thể nào tránh được những tác động của thời tiết như mưa dầm, mưa rào, nắng gắt của trưa hè hay sương đêm trải đầy vườn.

Chính vì vậy, độ bền của chất liệu đóng vai trò hết sức quan trọng. Với chất liệu gỗ – là một chất liệu đến từ thiên nhiên với độ bền cao rất thích hợp cho sofa ngoài trời. Với sự tiên tiến của máy móc hiện nay, càng ngày các loại gỗ càng được cải tiến với nhiều công đoạn như: chống thấm nước, chống mối mọt, nấm mốc.

Còn với chất liệu nhựa giả mây thì không được bền như vậy. Vì được sản xuất với lớp nhựa dày đặc nên qua thời gian sử dụng cũng như chịu tác động của thời tiết, chất liệu này thường bị gãy đoạn, bay màu không còn được như ban đầu.

Nên chọn chất liệu giả mây hay gỗ cho ghế xa long ngoài trời?

Mẫu mã và màu sắc của từng loại

Với chất liệu gỗ, hầu hết được trang trí thêm bởi những chiếc gối tựa để tạo thêm màu sắc hay được gắn thêm lớp đệm vải để tăng độ êm ái và thoải mái khi sử dụng. Để được bộ bàn ghế sofa màu sắc phải mất công phối màu hợp với chất liệu gỗ. Tuy nhiên với chất liệu nhựa giả mây, có rất nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn và cũng có thể kết hợp kèm với tấm đệm mút.

Nên chọn chất liệu giả mây hay gỗ cho ghế xa long ngoài trời?

Khả năng bảo quản

Với bất kể đồ vật nào, dù là trong nhà hay ngoài trời, muốn chúng có được độ bền cao thì tất nhiên phải chú ý đến cách bảo quản và vệ sinh chúng.

Về khía cạnh này thì cả hai chất liệu đều có khả năng tương đồng. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm và sạch lau các cạnh của chúng một cách cận thận. Thậm chí bạn có thể dội nước và chùi rửa một cách thoải mái vì hai chất liệu này rất ít bị phai màu. Để giữ được bộ xa long luôn như mới thì bạn nên vệ sinh chúng một lần/tuần.

Nên chọn chất liệu giả mây hay gỗ cho ghế xa long ngoài trời?

Đó là một vài lời khuyên của chúng tôi, hãy ghé https://noithatiris.vn để có được bộ ghế xa long chất lượng nhất không chỉ của Việt Nam mà có cả sofa nhập khẩu malaysia và các nước khác.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh kéo dài

bàn ăn thông minh xếp gọn

Rate this post
Bookmark and Share