Mục tiêu để tôi phấn đấu đó là trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Mỗi người đều có thế mạnh và yếu điểm khác nhau, luôn đặt mục tiêu để phấn đấu khi trưởng thành. Và mục tiêu của tôi đó chính là trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược.

Ở cái tuổi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, tôi không biết mình thích gì và nên chọn gì. Sở dĩ lựa chọn ngành dược đối với tôi ban đầu mà nói chưa hẳn vì sự đam mê mà một phần là vì gia đình, vì nhu cầu việc làm và vì tương lai mà gia đình tôi đã định hướng.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng từng trải qua khoảng thời gian đó. Mặc dù có vô số trường đại học nhưng tôi vẫn phân vân và trong đầu đặt ra vô vàn câu hỏi học trường nào thì tốt, có phù hợp với năng lực của bản thân hay không, học phí như thế nào… Tôi đã xác định được học ngành dược nhưng vấn đề chọn trường đã khiến tôi lo lắng rất nhiều.

Đã có những lúc tôi phân vân với cái nghề mình đã chọn

Đã có những lúc tôi phân vân với cái nghề mình đã chọn

Tôi đã từng thấy chán nản khi nghĩ rằng mình đã chọn sai nghành, tôi cũng đã nghĩ rằng học nhưng không đam mê sau này tôi sẽ làm sao hứng thú và hết long vì nghề. Trong lúc vô cùng lo lắng như vậy, tôi đã biết đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn qua một video trên mạng xã hội, điều đó đã một phần làm thay đổi suy nghĩ đó trong tôi. Không nhất thiết phải học đại học, giờ đây chúng ta có hàng trăm lối đi riêng, thành công hay thất bại là ở bản thân mỗi người.

Tôi quyết định xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm niềm tin, tình cảm và tin rằng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ là nơi đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức.

Bước chân lên thành phố nơi đất khách quê người với ngành nghề mình đã chọn tôi đã xác định phải cố gắng học thật tốt và thành công với chính con đường mình đã chọn. Lần đầu bước chân vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn điều thực sự khiến tôi cảm nhận được đó là đội ngũ giáo viên vô cùng gần gũi nhiệt tình, nhiệt huyết với nghề, cơ sở vật chất tốt trang thiết bị đầy đủ.

Tôi bắt đầu cảm thấy thích thú với ngôi trường mình sắp học. Trong vài tháng mới vào trường tôi có cảm thấy đôi chút khó khăn vì còn bỡ ngỡ trong cách học, nhưng tôi đã được giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như thực hành. Các thầy cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ, tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức, kinh nghiệm trong ngành để chúng tôi có thể hiểu nhiều hơn về công việc sau này cũng giống như châm ngôn của trường “Sâu Y Lý – Giỏi y Thuật – Giàu Y Đức”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho tôi niềm tin và động lực phấn đấu

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho tôi niềm tin và động lực phấn đấu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ có đội ngũ giáo viên rất giỏi, giàu kinh nghiệm trong công việc giảng dạy, ngoài việc đào tạo nghề nhà trường còn rất chú trọng tới việc rèn luyện y đức cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền.

Bên cạnh việc học lí thuyết, nhà trường còn trang bị đầy đủ phòng thực hành thí nghiệm cho các môn học để chúng tôi có thể dễ dàng học tập và hiểu biết nhiều hơn về đặc thù công việc của chúng tôi sau này. Ngoài việc học tập, nhà trường còn tổ chức các hoạt động để sinh viên có thể gần gũi, giao lưu, học tập, giúp đỡ lẫn nhau.

Ngành y dược tưởng chừng là đơn giản nhưng thực chất nó không như chúng ta thường nghĩ mà trong đó phải có một tấm lòng hết mình với nghề và có trách nhiệm cao với nghề. Mỗi một bác sĩ, một dược sĩ hay một điều dưỡng viên, một y sĩ y học cổ truyền hay bất cứ một nhân viên y tế đều mang một sứ mệnh đó là làm hết sức có thể để giữ lấy mạng sống của bệnh nhân.

Học ngành y dược, tôi cảm thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết với mong muốn mang niềm vui sức khỏe cho mọi người. Trường Cao đẳng Dược sài Gòn không những cho tôi thấy được tương lai mà còn dạy tôi phải trở thành một người thầy thuốc tốt.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, với mong muốn 3 năm sau cầm tấm bằng trên tay tôi có thể giúp được cho những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh, trường đã giúp tôi định hướng được tương lai của mình. Tôi sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người dược sĩ vừa có chuyên môn vừa có đạo đức của nghề. Giờ đây tôi đã thực sự cảm thấy thích và yêu nghề mình học và rất tự hào là sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

 

>> Xem thêm

HÍT ĐẤT có GIẢM MỠ BỤNG không ? Tập PLANK có GIẢM MỠ BỤNG không??????

【Chuyên gia dinh dưỡng 】sẽ trả lời giúp bạn: ăn sáng có BÉO không?

Rate this post
Bookmark and Share