Mua bảo hiểm nhân thọ cho con – cần lưu ý điều gì?

Cha mẹ luôn băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con như thế nào là hiệu quả. Vậy hãy cùng chúng tôi đọc 4 điều lưu ý sau đây để việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con trở nên dễ dàng hơn.

Độ tuổi của con

Người ta hay nói rằng: Tham gia bảo hiểm càng sớm phí càng rẻ. Có thể nói là đúng. Bởi vậy khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì cha mẹ nên mua càng sớm càng tốt thậm chí kể cả khi con còn trong bụng mẹ hoặc ngay sau khi bé chào đời.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm cho con từ trong bụng mẹ, mới đây nhất có thể kể tới Generali Việt Nam cho ra mắt sản phẩm mới Bảo nhi toàn diện dành cho trẻ em ngay từ khi còn trong bụng mẹ, khi này con được bảo vệ đến 85 tuổi và thời gian đóng phí bảo hiểm thực hiện linh hoạt 8 năm, 12 năm hoặc 15 năm.

Ngoài ra các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cha mẹ có thể mua dành cho con tham gia sớm như Bảo An Khang của PVI Sun life cũng là lựa chọn hoàn hảo. Bảo hiểm này dành cho bé từ 30 ngày tuổi  giúp bảo vệ khách hàng lên đến 4 lần trước Danh sách lên đến 42 Bệnh hiểm nghèo cùng với những quyền lợi tài chính vượt trội đến tuổi 75 với Thời hạn đóng phí chỉ trong 10 năm hoặc 15 năm.

Hay chính sách An Sinh Giáo Dục của bảo hiểm Nhân Thọ được dành cho bé từ 0 – 15 tuổi, con vừa được quà tặng vừa được bảo vệ tài chính, chia sẻ kịp thời khi xảy ra rủi ro.

Tài chính gia đình

Cha mẹ nên dựa trên tình hình tài chính của gia đình để chọn mua cho con bảo hiểm với mức phí phù hợp. Bởi tham gia bảo hiểm là tham gia lâu dài nên cần cân nhắc chọn mua bảo hiểm phù hợp.

Mệnh giá bảo vệ

Tùy vào kế hoạch tương lai mà cha mẹ muốn dành cho con như thế nào mà chọn gói bảo hiểm thích hợp với số tiền bảo hiểm muốn có sau khoảng thời gian xác định. Hiện nay thông thường số tiền bảo hiểm chọn nhiều cho con là 200-300 triệu hay là 500 triệu…. Tuy nhiên, số tiền phải phù hợp với thu nhập hiện tại để có thể có khả năng đóng phí bảo hiểm trong thời gian dài.

Chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết với giáo dục

Nắm bắt được nhu cầu nên các công ty bảo hiểm đã tung ra các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có sự liên kết với các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước. Theo đó công ty Bảo hiểm nhân thọ bạn tham gia sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ các thủ tục trước giờ vốn rất tốn thời gian và thậm chí còn có những đặc quyền riêng cho con bạn.

Vậy nếu bạn đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm cho cả gia đình là điều rất tốt, nếu không,  hãy ưu tiên tham gia bảo hiểm cho các con, bởi con trẻ rất năng động xảy ra rủi ro là điều khó tránh khỏi thậm chí tham gia bảo hiểm nhận nhiều ưu đãi cho con em trong giáo dục.

Bookmark and Share