Image default
Kiến thức

Mẹo thi thực hành bằng lái xe máy điểm tuyệt đối

Phần thi thực hành trong bài thi bằng lái xe máy luôn mang lại nỗi lo lắng cho hầu hết thí sinh. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trước khi thi và giảm bớt được nỗi lo ấy.

Tâm lý thoải mái

Thi bằng lái xe A1 là việc làm bắt buộc trước khi bạn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Mỗi bài thi thường có 2 phần lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết dưới hình thức trả lời trắc nghiệm trên máy, phần thi thực hành là việc thí sinh dự thi điều khiển xe máy vượt qua chướng ngại vật để kết thúc bài thi.

Nếu ở phần thi lý thuyết, chỉ cần dành thời gian ôn tập là bạn yên tâm đạt điểm qua. Thì ở phần thi thực hành, nhiều chướng ngại vật sẽ là điểm gây bất an với mọi thí sinh. Lo lắng ấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý hoàn thành bài thi của thí sinh.

Nhiều bạn bình thường có thể rất tự tin điều khiển xe tuy nhiên vào bài thi do quá lo lắng, hồi hộp, run tay dẫn đến phạm lỗi và bị trượt.

Cho nên hãy giữ cho mình bình tĩnh, tự tin trước bài thi để hoàn thành nó một cách xuất sắc. Nếu bị trượt ở phần thi này thì kỹ năng điều khiển xe máy tham gia giao thông của bạn chưa đạt, bạn cần chuẩn bị tốt hơn vì nó ảnh hưởng đến an toàn của bạn.

Kinh nghiệm thi vòng số 8

Xét tổng thể cả phần thi thực hành là không đơn giản thì phần đi vòng số 8 có thể coi là phần thi khó nhất trong bài thực hành. Với hệ thống vạch thi và xe được gắn mắt thần tự động kêu khi chạm vạch hiện đại nên cần chú ý không được phạm lỗi.

Lời khuyên cho bạn là hãy dành thời gian tập nhiều lần trước buổi thi để quen tay hơn với việc cua vòng số 8.  Với những lần tập đầu cho phép mình đi sai một vài lượt cho nhớ cách đi nhưng những lần tiếp theo nên hạn chế và chú ý đi đúng, không chạm vạch.

Thi vòng số 8, bạn sẽ sử dụng xe số tại địa điểm thi chuẩn bị cho nên hãy cẩn trọng việc chọn số đi sao cho đúng. Bạn nên để xe đi số 2 hoặc số 3, xe đi sẽ khỏe, đều dễ dàng điều chỉnh ở vòng cua.

Không nên đi ở số 4, xe đi rất yếu khi tới vòng cua có thể chết máy phải chống chân chắc chắc sẽ phạm lỗi. Cũng không nên đi số 1, nó quá bốc khó có thể cua vòng ưng ý ở tốc độ nhanh.

Tuy nhiên việc giữ bình tĩnh khi thi là điều quan trọng, hạn chế nhìn xung quanh hay ngồi với những người có tâm lý lo lắng.

Kinh nghiệm đi đường mấp mô

Phần này đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần để xe đi số 2 hoặc số 3 khi từ đoạn đường thẳng đi vào đường mấp mô mà thôi.

Thay vì giữ ga đi đều như đi vòng số 8, phần này bạn cần biết cách điều chỉnh tốc độ. Khi bánh trước gần chạm bậc mấp mô hãy kéo ga nhẹ cho xe vượt qua và ra để bánh sau theo quan tính tự lên. Cứ như vậy đến cuối bài thi.

Kinh nghiệm đi đường ziczac

Đây là thử thách cuối bạn cần vượt qua để hoàn thành bài thi sát hạch. Đoạn đường này để các chướng ngại vật, bạn cần làm là đi chậm và khéo léo vượt qua chúng là có thể vượt qua dễ dàng.

Dù là phần thi dễ đi nhất, bạn cũng nên chú ý tập trung, bình tĩnh để có kết quả tốt nhất.

Phần thi thực hành này được cho là khá khó với nhiều thí sinh đặc biệt là với phái nữ. Tuy nhiên bạn chỉ cần tập luyện kỹ lưỡng chuẩn bị một tinh thần tốt và giữ được bình tĩnh khi làm bài thi là bạn sẽ có kết quả tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm để thi bằng lái xe A1 phần thực hành đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều các bạn trong bài thi sát hạch.

 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

9 lý do nên chọn khu đô thị Đông Tăng Long

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con – cần lưu ý điều gì?

nhungpt

Lý do người Việt ghét bảo hiểm nhân thọ

Leave a Comment