Máy rửa bát, thiết bị “thần tượng” trong căn bếp của hội chị em.

Kể cả thiết bị gia dụng cũng có những mặt lợi ích và hạn chế, bởi không có gì thực sự hoàn hảo trong cuộc sống. Máy rửa bát cũng vậy, ngoài những ưu điểm được hội chị em nội trợ hết lòng ca ngợi, thiết bị này cũng tồn tại những hạn chế.

Ngoài các ưu điểm nổi bật của máy rửa bát như:

Khả năng rửa rất sạch bởi máy rủa bát sử dụng nước nóng để làm tan hết dầu mỡ, kết hợp với áp suất nước cực lớn gấp nhiều lần so với bạn xả trực tiếp từ vòi giúp cuốn trôi hết thức ăn thừa, vết bẩn thực phẩm có trên dụng cụ. Ngoài ra máy rửa bát dùng nhiều loại phụ gia hỗ trợ rửa sạch sâu và làm bóng bát đữa sau khi rửa, hơn nữa tính năng sấy bát không chỉ giúp vật dụng khô nhanh mà còn giúp diệt khuẩn rất hiệu quả.

Khả năng tiết kiệm hiệu quả năng lượng và thời gian cho người sử dụng.

  • Tiết kiệm nước
    Dùng máy rửa bát chỉ mất khoảng 10 – 15 lít nước là tốt đa trong khi bình thường tốn dến 10-20 lít nước cho một gia đình 4-5 người. Bởi công nghệ tuần hoàn, cảm biến giúp nhận diện độ sạch của nước và tái sử dụng các phần tử nước có thể sử dụng được.
  • Tiết kiệm thời gian
    Tiết kiệm thời gian hiệu quả khi máy rửa bát sẽ chỉ tiêu tốn 2 – 3 phút xếp đồ vào máy và khởi động thời gian máy rửa bát và bạn có thể làm những công việc khác hoặc dành chăm sóc bản thân.
  • Tiết kiệm điện
    Vì là một thiết bị sử dụng điện nên rất nhiều người băn khoăn không biết máy rửa bát có tốn điện không> Hãy yên tâm bởi hầu hết các thiết bị máy rửa bát hiện nay đều được tính hợp công nghệ inverter tiết kiệm hiệu quả điện năng

Hơn nữa máy rửa bát là sản phẩm thông minh được cài đặt nhiều tính năng khác giúp người dùng rửa bát theo nhu cầu của mỗi lần sử dụng, và các tính năng hỗ trợ khác.

Chế độ rửa ½ cho những bữa ăn ít bát đĩa, chế độ rửa cho đồ thủy tinh dễ vỡ, chế độ sấy tăng cường cho bát đũa khô nhanh hơn… đó là những tính năng tiện lợi mà rửa bát bằng tay sẽ không thể có được những tiện ích đó.

máy rửa bát

Máy rửa bát cũng tồn tại những nhược điểm

Là thiết bị đắt đỏ và xa xỉ

Các thiết bị máy rửa bát hiện nay hầu hết được nhập khẩu từ Châu Âu và có giá thành cao, khoảng trên 20 triệu. Hơn nữa đây là dòng sản phẩm chưa thực sự phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Vì vậy với mức chi phí này và thu nhập bình quân đầu người ở nước ta thì đây chưa phải là món đồ nhiều gia đình sử dụng. 

https://wikibaohiem.com/ 

https://wikibaohiem.com/cong-nghe/

Máy rửa bát sử dụng nhiều chất phụ gia, các loại sản phẩm không thông dụng

Là thiết bị máy móc đòi hỏi những yêu cầu cao hơn để chúng hoạt động hiệu quả ví như chúng bắt buộc phải có muối làm mềm nước để tránh tình trạng bám cặn, không có hóa chất này máy sẽ không đem lại hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, cũng bởi sản phẩm không thông dụng nên  các chất phụ gia của chúng không phải dễ tìm và dễ mua. Trong quá trình sử dụng cũng cần nhiều lưu ý an toàn đối với các loại hóa chất này.

Ngoài ra sản phẩm này cũng không phải là thiết bị dễ sử dụng bởi là thiết bị nhập khẩu chúng ta khó hiểu được hết hướng dẫn sử dụng của chúng. Với cơ chế thị trường mở cũng có khá nhiều hàng giả, hàng nhái trôi nổi làm nhiễu loạn thị trường bạn cần có kiến thức để nhận biết về sản phẩm và lựa  chọn địa chỉ mua máy rửa bát uy tín,, để đảm bảo sản phẩm bạn mua là hàng chính hãng.

Ưu điểm và nhược điểm của máy rửa bát là vấn đề quan trọng trong quá trình tìm hiểu và quyết có nên mua thiết bị đó hay không. Nếu không lo lắng về giá thành bạn nên hãy mua cho gia đình mình một thiết bị để hỗ trợ công việc bếp núc hiệu quả nhất.

 

 

Rate this post
Bookmark and Share