Khắc phục nhanh lỗi màn hình Samsung S20 Ultra bị sọc

Màn hình Samsung S20 Ultra bị sọc có thể là do điện thoại bị va đập mạnh phần đầu máy. Lỗi này thường liên quan đến hỏng cấu trúc phần cứng của màn hình cho nên đa phần đều sẽ phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Ultra

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lỗi màn hình điện thoại luôn là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất. Bạn nên gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để các chuyên gia kỹ thuật tư vấn chi tiết về tình hình hư hỏng hiện tại của máy cũng như giúp tìm ra biện pháp khắc phục lỗi hư nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung S20 Ultra bị sọc

Màn hình bị sọc tức là trên màn hình xuất hiện các đường sọc, có thể là sọc nằm ngang hoặc nằm dọc. Các đường sọc này cũng có màu sắc khá đa dạng và kích thước to nhỏ khác nhau tùy vào mức độ hỏng nặng hay nhẹ của màn hình. Lỗi sọc màn hình sẽ khiến cho màn hình bị mất cảm ứng tại vị trí đường sọc đồng thời đường sọc cũng che mất một phần hình ảnh đang hiển thị.

Nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình cho điện thoại

  • Va đập: Đa phần lỗi sọc màn hình đều xuất phát từ nguyên nhân này, đặc biệt là các trường hợp bị va đập ở phần đầu máy. Khu vực đầu là là nơi tập trung gần như toàn bộ các vi mạch điều khiển quan trọng cho nên không chỉ màn hình mà toàn bộ các chức năng của điện thoại đều rất dễ bị hư nếu điện thoại bị va đập quá mạnh ở khu vực này.
  • Nước: Mặc dù điện thoại ngày này đều được trang bị khả năng chống thấm nước nhưng cũng có một vài trường hợp máy bị rớt xuống nước và bị ngâm quá lâu trong nước thì nước vẫn có khả năng xâm nhập vào bên trong điện thoại. Nước có thể khiến các lớp màn hình bị mở, làm màn hình bị mốc, khiến các vi mạch bị chạm, dẫn đến các màn hình bị lỗi hiển thị.
  • Phần mềm: Điện thoại được cài rất nhiều ứng dụng, có thể trong lúc cập nhật các ứng dụng cũ hoặc cài thêm ứng dụng mới đã xảy ra lỗi khiến cho hệ điều hành không thể tương thích, dẫn đến điện thoại bị lỗi xung đột phần mềm. Cho nên màn hình điện thoại đã bị gây nhiễu, hình ảnh hiển thị loạn xạ.

Khi lỗi sọc là do lỗi phần mềm thì người dùng có thể tự sửa bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên nếu lỗi là do nước hoặc va đập thì chắc chắn điện thoại sẽ phải thay màn hình mới.

Xem thêm:

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung S20 Plus bị lỗi cảm ứng

Cách sửa hiệu quả khi màn hình Samsung S20 Plus bị loang màu

Rate this post
Bookmark and Share