Làm thế nào để tránh lừa đảo bảo hiểm nhân thọ

12

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần phải tìm hiểu kĩ về nó để tránh những trường hợp xấu xảy ra nhất là các trường hợp bị lừa đảo. Vậy nên, hãy đọc bài viết dưới đây để tránh việc bị lừa đảo bảo hiểm nhé.

Tìm hiểu đại lý bảo hiểm

Đại lý bảo hiểm, công ty bảo hiểm mọc lên như nấm không kể thành thị hay nông thôn nữa rồi. Vậy nên trước khi đến một đại lý bảo hiểm nào đó hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về nó. Một công ty bảo hiểm uy tín để bạn chọn mặt gửi vàng sẽ là công ty có đầy đủ thông tin, giấy tờ về công ty và có thể trả lời mọi thắc mắc của bạn về hợp đồng bảo hiểm.

Kiểm tra thông tin nhân viên bảo hiểm

Cho dù có vô số công ty bảo hiểm hiện nay tuy nhiên hãy nhớ một công ty bảo hiểm hợp pháp ở Việt Nam là hợp lệ khi được cấp giấy phép của Ủy ban bảo hiểm của chính phủ Việt Nam. khi có ai đó đến tư vấn bảo hiểm cho bạn hãy kiểm tra mã nhân viên của họ trên website công ty để chắc chắn bạn không bị lừa đảo.

Không cung cấp các thông tin cá nhân

Khi chưa thực sự chắc chắn về công ty bảo hiểm bạn đặc biệt không được tiết lộ thông tin cá nhân của mình đặc biệt  số chứng minh thư của bạn, tài khoản ngân hàng, hoặc thậm chí là thẻ tín dụng của bạn. Bên cạnh đó cũng không nên đưa ra thông tin ấy khi bạn chưa thực sự tin tưởng nhân viên bảo hiểm cho dù là nhân viên của công ty bảo hiểm hợp pháp.

Bất cứ thông tin nào được ký trong giấy tờ bạn cũng nên đọc kỹ nhất là những phần chú ý hoặc lưu ý chữ nhỏ ở cuối hợp đồng. Rất có thể sơ hở để bạn bị lừa đảo nằm ở đó do chủ quan không đọc hết.

Chú ý đến lãi suất

Nên nhớ lãi suất bảo hiểm không bao giờ lớn hơn lãi suất của ngân hàn bởi phí bảo hiểm đã trích ra để bù đắp bồi thường cho bạn. Do đó nếu được hứa hẹn về một khoản lãi suất màu mỡ thì bạn có thể xác định mình đang bị lừa đảo.

Không trả bảo hiểm khi không có phiếu thu

Nếu công ty muốn bạn đóng phí bảo hiểm mà không có bất cứ giấy tờ hợp pháp chứng nhận bạn đã đóng phí thì tốt nhất không nên đưa tiền. Hiện nay, có nhiều cách để bạn đóng phí cho công ty bảo hiểm hợp pháp như chuyển khoản, thanh toán trực tiếp trên website,…bàn cách này bạn sẽ yên tâm hơn về khoản tiền của mình đó.

Xem kỹ hợp đồng bảo hiểm

Bạn hãy nhớ những người cố tình lừa đảo bảo hiểm họ thường rất vội vàng để bạn ký hợp đồng và bỏ tiền ra. Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ hãy chắc rằng bạn hiểu rõ tất cả các điều khoản trong hợp đồng tránh những rủi ro sau này với hợp đồng lừa đảo.

Nói chung vì nhận thấy thị trường bảo hiểm ngày càng trở nên sôi động mà bọn lừa đảo cũng lựa thời cơ để trục lợi cho mình. Hãy thật cẩn thận trước khi bạn có ý định mua bảo hiểm từ bất từ công ty nào nhé.

Bookmark and Share