Image default
Tin tức

Khi bị loét dạ dày ta nên tránh ăn gì tốt nhất

Nhiều người thắc mắc rằng Khi bị loét dạ dày ta nên tránh ăn gì tốt nhất tránh để tình trạng loét dạ dày trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn?

HOTLINE TƯ VẤN HỖ TRỢ TRỊ LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG KHUẨN HP TẠI NHÀ: 0933 798 396

Loét dạ dày tá tràng dùng để mô tả vết loét mở bất cứ nơi nào dọc theo đường tiêu hóa, nhưng phổ biến nhất ở phần trên của ruột non (tá tràng). Mặc dù một số vết loét do stress và chế độ ăn uống, nhưng hơn một nửa bệnh nhân loét dạ dày xảy ra do nhiễm vi khuẩn H.Pylori, theo công bố của cơ quan thông tin về Bệnh tiêu hóa Quốc gia, Mỹ. 

Vi khuẩn hp là siêu vi khuẩn khó chữa cho đến nay điều trị vi khuẩn hp bao lâu vẫn chưa có câu trả lời chính xác vì tuỳ theo tình trạng bệnh bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị, nhưng vi khả năng kháng thuốc của vi khuẩn hp cao nên các phác đồ điều trị có thể thất bại và phải sử dụng nhiều phác đồ khác nhau đề điều tri con vi khuẩn này.

Vì thế chế độ ăn uống được xem là cách hỗ trợ điều trị vi khuẩn hp hiệu quả hiện nay.

Xem thêm: Vi khuẩn hp nguy hiểm như thế nào?

Không có chế độ ăn kiêng cụ thể tồn tại, nhưng ăn một số loại thực phẩm có thể góp phần làm tăng axit dạ dày và kích thích loét trong khi những người khác có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

1. Sữa

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của loét là cảm giác nóng rát hoặc gặm nhấm thường cảm thấy tồi tệ hơn giữa các bữa ăn. Sữa và các sản phẩm từ sữa khác, chẳng hạn như sữa chua, phủ lớp dạ dày.

Bởi vì điều này dường như làm dịu loét, nhiều người tin rằng uống sữa là một cách để giúp chữa bệnh loét.

Ngược lại, sữa kích thích dạ dày để tăng sản xuất axit, dẫn đến tăng kích ứng loét. Nếu bạn bị loét, bạn nên tránh uống sữa và ăn các sản phẩm từ sữa khác vì nó có thể trì hoãn việc chữa lành vết loét của bạn.

Xem thêm: cẩm nang sức khoẻ

2. Thức ăn cay

Mối liên hệ giữa các loại thực phẩm cay và loét vẫn chưa rõ ràng và phản ứng từ bệnh nhân này đến người khác thay đổi. Một số bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng tìm thấy triệu chứng đau đớn trầm trọng hơn sau khi ăn một bữa ăn có chứa nhiều thức ăn cay.

Các loại thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến loét nhất của bạn bao gồm những loại có số lượng đáng kể hạt tiêu đen, bột ớt, hạt mù tạt hoặc hạt nhục đậu khấu, theo Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau bữa ăn có chứa một loại gia vị cụ thể, hãy tránh những thức ăn cay đó cho đến khi vết loét của bạn đã có cơ hội lành lại.

2. Cafein

Caffeine là một chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong đồ uống, chẳng hạn như cà phê, trà và soda, cũng như các loại thực phẩm như sô cô la. Các bác sĩ phân loại caffeine thành chất kích thích bởi vì nó kích thích hệ thần kinh khiến bạn tỉnh táo và tỉnh táo hơn.

Caffeine cũng kích thích sản xuất axit trong dạ dày và có thể, do đó, kích thích các triệu chứng loét của bạn. Để thúc đẩy việc chữa lành vết loét, hãy tránh ăn uống đồ ăn và đồ uống có chứa caffeine.

3. Chất xơ

Chất xơ là một phần của thực phẩm dựa trên thực vật mà các enzym trong ruột không thể phân hủy. Ăn một chế độ ăn giàu chất xơ thúc đẩy một đường tiêu hóa khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ phát triển loét và thúc đẩy chữa lành vết loét hoạt động.

Để tiêu thụ một chế độ ăn nhiều chất xơ, hãy ăn nhiều trái cây và rau quả. Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo nam giới trưởng thành tiêu thụ từ 30 đến 38 g chất xơ và phụ nữ trưởng thành tiêu thụ từ 21 đến 25 g chất xơ mỗi ngày, tùy theo độ tuổi, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tim và Bệnh tiểu đường.

Bạn có thể quan tâm: Điểm Qua Bản Tin Công Nghệ

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Mua bảo hiểm xã hội tự nguyện nên hay không?

nhungpt

Điều tuyệt vời nhất mà switch cisco 9200L, 9200 mang đến cho chúng ta

Xu hướng thiết kế nhà chung cư đẹp hiện đại nhất hiện nay

Leave a Comment