HÍT ĐẤT có GIẢM MỠ BỤNG không ? Tập PLANK có GIẢM MỠ BỤNG không??????

“Hít đất có giảm mỡ bụng không?”  Hít đất là động tác được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tập luyện . Nhưng hít đất có thực sự giúp giảm mỡ bụng? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu.

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

hít đất có giảm mỡ bụng không

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Khi cuộc sống bận rộn, con người không có nhiều thời gian để tập luyện thường xuyên. Việc dành thời gian trong ngày để thực hiện động tác hít đất là vấn đề được hầu hết mọi người áp dụng. Hít đất là bài tập dễ thực hiện góp phần kích thích toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng bụng sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả trả lại vóc dáng thon thả. Dưới đây là một số bài tập hít đất giảm mỡ bụng nhanh chóng:

– Hít đất thu gối: Không chỉ tác động chủ yếu phần bụng mà còn tác động phần quanh bụng xuống dưới hông giúp mọi người đốt cháy mỡ thừa và giảm mỡ bụng nhanh nhất. Cách thực hiện bài tập này bao gồm:

+ Bắt đầu với tư thế hít đất, hai tay chống xuống đất ngang bằng vai, ngón tay hướng song song với thân hình, nâng người bằng đầu ngón chân.

+ Thu gối trái về phía bên ngực phải, siết bụng chặt.

+ Duỗi chân trái trở về vị trí hít đất, tiếp tục đưa chân phải về phía ngực trái rồi lại trở lại vị trí hít đất.

+ Kéo cả hai đầu gối về phía ngực cùng lúc, rồi đưa lại vị trí hít đất.

 Hít đất nghiêng sâu đo: Tác động trực tiếp lên những vùng mỡ thừa trên toàn thân, nhưng đặc biệt chú trọng phần bụng vì đây là vùng béo nhất trên cơ thể. Động tác để thực hiện bài tập này:

+ Tư thế đứng thẳng, chân đứng cách nhau khoảng rộng bằng vai, vai thõng, bụng hóp vào.

+ Từ từ gập người xuống, đặt tay xuống đất và giữ tư thế này trong 3 giây. Làm sao để động tác gập khúc ngay phần eo, ngực nâng và bụng hóp về phía sau.

+ Chuyển sang tư thế hít đất bằng cách co khuỷu tay sang bên cạnh, hạ thân về phía trước nhưng không chạm đất, giữ lưng thẳng.

+ Xoay thân sang bên trái, đưa tay trái lên cao tạo thành động tác hít đất nghiêng. Giữ tư thế này trong 3 giây, sau đó trở lại tư thế gập eo như lúc đầu

Xem thêm>>> Mua bảo hiểm nhân thọ cho con – cần lưu ý điều gì?

Tập Plank có giảm mỡ bụng không?

Có rất nhiều người thắc mắc Plank trông đơn giản, vậy có hiệu quả lên cơ và giảm mỡ bụng thật không? Xin trả lời là có và rất nhiều là khác. Plank không chỉ tác động lên một vùng cơ thể nhất định mà toàn bộ từ vai, tay, bụng, đùi đều phải hoạt động để chống đỡ trọng lượng cơ thể khi tập. Đây chính là yếu tố then chốt giúp Plank đạt hiệu quả cao đốt cháy mỡ thừa và tạo cơ vượt trội hơn so với các bài tập khác.

iáo sư Sherry Pagoto thuộc Đại học Y khoa Massachusetts (Mỹ) đã nhận định tập plank mỗi ngày sẽ giúp củng cố các cơ sâu bên trong bụng, đây là nền tảng để sở hữu cơ bụng 6 múi. Plank giúp giảm mỡ bụng, tăng cường sức mạnh các cơ trung tâm và giúp nâng đỡ cột sống cơ thể hiệu quả, từ đó cải thiện tư thế.

Chăm chỉ tập Plank còn giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo nhiều hơn động tác gập bụng. Cụ thể 1 phút tập Plank bằng 1000 cái gập bụng đấy. Gập bụng đưa cơ thể vào tư thế uốn cong, trong khi đó Plank lại duỗi thẳng. Nhiều nghiên cứu chỉ dẫn khi để cột sống duỗi thẳng hiệu quả đốt mỡ thừa và tạo cơ tăng đến 25%. Tuy nhiên, để Plank phát huy tối đa hiệu quả hơn nữa, bạn nên kết hợp những bài tập cardio (như xe đạp tập thể dục, chạy bộ…), Hiit để mỡ toàn thân được đốt cháy đồng đều.

Bạn nên xem ngay >> 

5 Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam và nữ và những sai lầm khi tập!

Cùng tìm hiểu về : iso 100 – Thực phẩm bổ sung giúp TĂNG CƠ, GIẢM MỠ đang được yêu thích nhất hiện nay

Chế độ bảo hiểm thai sản mới nhất mẹ bầu cần lưu ý

Bài đăng hôm nay đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Hít đất có giảm mỡ bụng không?” và ” Tập Plank có giảm mỡ bụng không?” . Mong rằng các bạn luôn chăm chỉ tập luyện để có body đẹp, cơ bụng săn chắc. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Rate this post
Bookmark and Share