Những điều cần biết khi thuê luật sư

Luật sư là một nghề quan trọng trong cuộc sống. Cuộc sống con người ngày càng hiện đại thì nhu cầu luật sư trong các vụ kiện, vụ án càng được người ta quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thuê luật sư một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây wikibaohiem sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần biết khi thuê luật sư.

1. Thuê luật sư bảo vệ mình trong vụ kiện gì?

Luật sư là nghề quan trọng

Hầu hết mọi người thường nhầm lẫn khi có vụ án hình sự mới thuê luật sư bào chữa hình sự. Ít ai biết rằng trong vụ kiện dân sự, bạn hoàn toàn có thể thuê luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Chính vì vậy, trước tiên bạn nên xác định mình đang tham gia trong vụ kiện gì. Vụ án hình sự hay vụ việc dân sự.

Điều cần biết khi thuê luật sư trong vụ án hình sự hay trong vụ việc dân sự thì bạn nên biết mình đang tham gia vụ kiện gì. Từ đó lựa chọn loại hình luật sư phù hợp với nhu cầu của mình.

Có những luật sư chuyên bào chữa hình sự, có những luật sư chuyên về dân sự. Mỗi luật sư chuyên sâu một lĩnh vực nhất định. Bạn nên lựa chọn luật sư phù hợp với vụ kiện của mình.

2. Tìm đến những văn phòng luật sư uy tín

Tìm đến luật sư uy tín

Điều cần biết khi cần thuê luật sư bạn không nên bỏ qua đó chính là tìm đến các văn phòng luật sư tư vấn. Mô hình tố tụng của Việt Nam thiên về tranh tụng hỗn hợp.

Chính vì vậy bạn nên lưu ý khi sử dụng luật sư tư vấn. Nên tìm đến những luật sư đã có nhiều kinh nghiệm trong tranh tụng để có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tối đa nhất có thể.

Đội ngũ luật sư hiện nay rất phát triển, tuy nhiên không phải chất lượng luật sư nào cũng như nhau. Bạn cần tìm hiểu về các văn phòng luật sư trước khi nhờ người bào chữa cho mình. Đặc biệt là luật sư bào chữa hình sự.

3. Bạn có cần thuê luật sư hay không ?

Nếu bạn là người am hiểu pháp luật, có kiến thức pháp lý chuyên sâu thì không cần thiết phải thuê luật sư. Bạn có thể tự mình bào chữa quyền và lợi ích hợp pháp cho mình mà không cần người khác phải bào chữa.

Điều cần biết khi cần thuê luật sư là bạn phải có thực sự cần phải người bảo vệ và bào chữa cho mình hay không. Đối với những vụ kiện nhỏ thì bạn có thể không cần thiết phải thuê luật sư bào chữa cho mình.

Nếu bạn quen biết người thân am hiểu về pháp luật thì cũng có thể nhờ họ bào chữa mà không thuê người khác. Đây là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền bạc của mình.

4. Thuê luật sư khi phát sinh vụ kiện, vụ án

Một trong những sai lầm người ta hay mắc phải đó chính là thuê luật sư quá muộn. Khi vụ kiện đã phát sinh tranh chấp một thời gian người ta mới tìm đến luật sư.

Điều cần biết khi thuê luật sư là bạn nên thuê càng sớm càng tốt. Với kinh nghiệm pháp luật, đội ngũ luật sư sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể trong các vụ kiện tụng cũng như vụ án hình sự. Thời gian tiếp xúc với luật sư càng sớm bạn sẽ có được sự hỗ trợ một cách hiệu quả nhất có thể.

Đối với bị can, bị cao khi bạn tiếp xúc với luật sư bào chữa hình sự thì bạn có thể được giảm nhẹ tội là rất lớn.Vụ án hình sự khá là phức tạp chính vì vậy bạn nên lưu ý khi thuê luật sư để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của mình.

Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích khi thuê luật sư. Điều cần biết khi thuê luật sư khá quan trọng trong vụ án, vụ kiện tụng. Chính vì vậy bạn nên lưu ý sau này nếu gặp phải thì sẽ có cách để dự phòng.

Bạn cần thuê luật sư giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH ICC Việt Nam – Tầng 4, số 11 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ 0978.742.795 để được tư vấn và giúp đỡ.

 

>>

Trục lợi bảo hiểm vấn nạn chưa có lời giải

Làm thế nào để tránh lừa đảo bảo hiểm nhân thọ

Rate this post
Bookmark and Share