Chế độ thai sản cho chồng mới nhất – các mẹ đã biết chưa?

Từ ngày 1/1/2016, Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi chính thức có hiệu lực, trong đó có đề cập đến vấn đề chế độ nghỉ thai sản cho chồng khi vợ sinh con được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm tới.

Vậy chế độ thai sản cho chồng là gì, thực hiện như thế nào khi vợ sinh em bé sẽ được chúng tôi gửi đến quý độc giả trong bài viết sau.

Điều kiện được hưởng chế độ thai sản cho chồng

Để được hưởng chế độ thai sản khi vợ mang bầu hoặc sinh con, người chồng phải có đủ điều kiện như sau:

  • Người chồng đã tham gia bảo hiểm xã hội trước khi vợ mình sinh con.
  • Người chồng đã tham gia bảo hiểm xã hội tối thiểu 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi vợ sinh con (dành cho đối tượng xét hưởng trợ cấp một lần và chỉ có chồng tham gia BHXH).

Vợ sinh con, chồng được nghỉ mấy ngày

Sau khi sinh, người vợ rất cần có chồng bên cạnh để cùng nhau chăm con những ngày tháng đầu đời của con. Tuy nhiên, người chồng đâu phải người sinh con mà được nghỉ sinh và cũng không thể nghỉ làm bên vợ. Hiểu được điều đó, theo Luật bảo hiểm xã hội mới, chế độ thai sản dành cho người chồng được bổ sung thời gian nghỉ khi vợ sinh con như sau:

Theo đó, khoản 2 điều 34 của Luật BHXH quy định những trường hợp lao động nam đang tham gia bảo hiểm xã hội và có vợ sinh em bé sẽ được nghỉ việc để cùng vợ chăm con trong thời gian 5 ngày khi sinh thường, và 7 ngày khi vợ sinh mổ, vợ sinh non.

Với trường hợp lao động nam có vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày, sinh 3 trở lên được nghỉ thêm 3 ngày tương ứng với một đứa trẻ. Nếu vợ sinh đôi theo phương pháp sinh mổ thì được nghỉ 14 ngày.

Có thể thấy rằng, số ngày nghỉ hưởng chế dộ thai sản của chồng phụ thuộc vào số lượng con sinh ra trong một lần đẻ và phụ thuộc vào hình thức sinh mổ hay sinh thường của người vợ.

Thời gian không quá nhiều nhưng cũng đủ cho thấy chính sách an sinh xã hội của nước ta dần hoàn thiện và quan tâm hơn đến nhu cầu thiết thực của người dân. Thời gian cho chồng nghỉ sau khi vợ sinh con tạo điều kiện để người chồng gần gũi chăm sóc con ngay những năm tháng đầu đời.

Chồng được hưởng trợ cấp như thế nào từ chế độ thai sản sau khi vợ sinh con?

Thông thường, khi người vợ tham gia bảo hiểm y tế sẽ được hưởng trợ cấp khi sinh con, tuy nhiên trường hợp vợ không tham gia bảo hiểm y tế thì sao? Lúc này, nếu chồng tham gia bảo hiểm y tế thì người chồng vẫn sẽ được hưởng tiền trợ cấp thai sản.

Theo Luật BHXH mới, khoản 1 điều 31 có ghi rõ nếu vợ sinh con nhưng không tham gia bảo hiểm y tế mà chỉ có chồng tham gia, thì mức hưởng trợ cấp thai sản của chồng sẽ là hai tháng lương cơ sở tại thời điểm sinh con.

Bên cạnh đó, trường hợp cả hai vợ chồng cũng tham gia đóng bảo hiểm y tế trước khi sinh con theo thời gian quy định, mức hưởng trợ cấp bằng tiền được xác định dựa trên công thức:

Trợ cấp = (số tiền lương tháng bình quân đóng BHXH trong 6 tháng gần nhất)/24 * số ngày nghỉ

Trường hợp người chồng đóng BHYT không đủ 6 tháng trong 12 tháng sẽ tính:

Trợ cấp = (số tiền lương tháng bình quân đóng BHXH)/24 * số ngày nghỉ.

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng năm 2017 mới nhất

Để được xét duyệt hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con, người chồng cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ theo quy định: bản sao giâý khai sinh của vợ hoặc bản sao giấy khai sinh cuả con, trong trường hợp vợ sinh mổ, sinh non cần có giấy chứng nhận của cơ sở y tế.

Thời gian nộp hồ sơ theo khoản 1, điều 102 luật BHXH  như sau:

Người chồng có vợ sinh con cần hoàn thành hồ sơ trong vòng 45 ngày từ ngày bắt đầu làm việc trở lại, hồ sơ bao gồm những giấy tờ quy định ở khoản 4, điều 101.

Trên đây là những thông tin về chế độ thai sản của chồng mới nhất. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết phần nào giúp các cặp vợ chồng có thể hiểu hơn về quyền lợi được hưởng khi sinh con.

 

5 (100%) 1 vote
Bookmark and Share