Chất lượng của hosting quan trọng như thế nào?

Để đánh giá một gói hosting, ai cũng biết cần phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí, đó chính là giá cả hợp lí, chất lượng dịch vụ tốt và sự chăm sóc khách hàng nhanh chóng. Trong số đó, một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thương hiệu cũng như uy tín doanh nghiệp, dịch vụ trong lòng khách hàng, chính là chất lượng của hosting không giới hạn. Các tiêu chí đánh giá chất lượng của hosting đó chính là dung lượng, băng thông và tốc độ truyền tải. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu từng tiêu chí.

1/ Dung lượng

Đây là tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá chất lượng của một hosting. Theo một số nhà cung cấp phổ biến thì dung lượng một website trung bình là khoảng 100 Mb, rất ít khi dung lượng một website phổ thông có dung lượng lên đến mức 200 Mb.

 Chất lượng của hosting quan trọng như thế nào?

Thậm chí một trang quảng bá của các nghệ sĩ nổi tiếng chỉ có dung lượng vào khoảng 20-30 Mb. Song vẫn có những website lưu trữ các file lớn thì có thể lên đến vài trăm Mb.

Bằng việc xác định chính xác dịch vụ bạn cung cấp cũng như số lượng nội dung đưa lên website. Bạn sẽ nhận được tư vấn về dung lượng hosting phù hợp. Từ đó bạn có thể lựa chọn được gói dung lượng phù hợp nhất.

Nếu chi phí không phải là vấn đề quá quan trọng. Thì lời khuyên rằng bạn nên lựa chọn các dịch vụ hosting với dung lượng khoảng 5GB. Từ đó bạn sẽ không cần lo lắng nếu sau này muốn đăng tải các file lớn hay số lượng file cực kì nhiều trong những đợt sự kiện nào đó.

2/ Băng thông

Nhiều người chọn mua hosting giá rẻ song lại không chú ý đến thông số băng thông của hosting. Và rồi sau đó họ lại quay sang đổ lỗi cho nhà cung cấp khi xảy ra các lỗi liên quan đến lượng người truy cập.

Băng thông hiểu đơn giản như độ rộng của con đường. Đường càng rộng thì sẽ càng có nhiều phương tiện (lượng người truy cập) có thể di chuyển cùng lúc ở trên đó. Cần chú ý rằng, việc lượng người truy cập website của bạn càng cao thì sẽ cần có băng thông càng lớn, song bạn sẽ nhận được vị trí cao hơn trong top tìm kiếm của Google.

Về tiêu chí này, bạn nên lựa chọn băng thông không giới hạn để tối ưu hóa lượng người truy cập cùng lúc và tránh vấn đề sập web không đáng có. Đặc biệt là bạn vẫn có thể lựa chọn được băng thông không giới hạn khi mua hosting giá rẻ.

3/ Tốc độ truy cập

Tốc độ truy cập chính là yếu tố đầu tiên tạo ấn tượng với người dùng về website của bạn. Đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn chắc hẳn sẽ chẳng muốn ngồi chờ cả phút chỉ để đợi website tải xong. Thực tế chính là như vậy.

Nếu hướng vào thị trường trong nước, bạn có thể lựa chọn hosting Việt Nam để tăng tốc độ truy cập. Ngược lại nếu muốn đánh vào thị trường quốc tế, bạn sẽ mong muốn tốc độ truy cập từ bên ngoài Việt Nam càng nhanh càng tốt bằng cách sử dụng hosting nước ngoài.

Chất lượng của hosting quan trọng như thế nào?

Vậy là HostingViet đã cùng các bạn tìm hiểu qua các yếu tố cứng ảnh hưởng đến chất lượng của hosting. Mặc dù đây là những yếu tố quan trọng, song việc cân bằng về giá cả và dịch vụ hỗ trợ cũng cần được chú ý. Từ đó bạn có thể chọn mua hosting giá rẻ nhất song vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch của HostingViet, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 01656-95-86-88 để nhận được tư vấn và giải đáp từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi.

Xem thêm:

Rate this post
Bookmark and Share