Image default

Máy tính để bàn là một thiết bị công nghệ không thể thiếu với thời đại 4.0 hiện nay. Có khá nhiều người băn khoăn không biết máy tính để bàn có thể dùng mạng wifi được hay không? Vậy, cụ thể máy tính để bàn và cách kết nối wifi cho máy tính để bàn như thế nào? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết này

cách kết nối wifi cho máy tính để bàn
Cách kết nối wifi cho máy tính để bàn

Làm cách nào để kết nối wifi cho máy tính để bàn?

Wifi đã và đang thay thế dần mạng LAN do tính tiện lợi và khả năng sử dụng của nó, khi nó tương thích với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, tivi, laptop … Giờ đây chúng máy tính bàn cũng có thể kết nối mạng WiFi, tuy nhiên không phải thao tác này ai cũng có thể thực hiện được trên máy tính để bàn, đặc biệt là máy cũ. Vậy làm cách nào để truy cập mạng Wi-Fi cho máy tính để bàn ở các dòng máy tính cũ? Trong nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách kết nối mạng wifi.

1) Kết nối với máy tính wifi bằng bộ chuyển đổi Wifi (USB Wifi)

Bộ thu sóng wifi là một bộ phận khác được kết nối qua cổng USB mang đến khả bình thường ưa chuộng nhất là loại đầu thu Wifi có kích thước tương đương USB. Chúng thường có thể được gọi là bộ thu Wifi USB cho máy tính để bàn. Máy vi tính.

USB thu wifi rất nhỏ gọn, phù hợp với mọi thiết bị máy tính để bàn có cổng USB và dễ dàng sử dụng cho người dùng.

năng thu sóng wifi hiệu quả cho PC. Bộ thu sóng Wifi có đủ kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, từ loại không có anten cho đến loại có anten, nhưng được người dùng

Ưu điểm nổi bật của bộ thu sóng wifi USB này là kích thước tương đối nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, khả năng tương thích cao với mọi thiết bị, tùy biến sử dụng dễ dàng trên nhiều thiết bị, không giới hạn trong một thiết bị. Giá cả đặc biệt vừa phải phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Nhược điểm là USB Wi-Fi này được cấp nguồn từ cổng USB, vì vậy nếu máy tính của bạn ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông, nó sẽ bị hạn chế hoặc đôi khi bị vô hiệu hóa. Trên thực tế, hầu hết người dùng máy tính để bàn ít khi để máy tính tiết kiệm điện hoặc ở chế độ ngủ đông nên nhược điểm này không ảnh hưởng nhiều.

Sử dụng thẻ wifi

Phương pháp này mang lại sự ổn định kết nối tốt hơn vì nó được kết nối trực tiếp với bo mạch chủ của máy tính. Đây là giải pháp hữu hiệu cho máy tính nếu bạn sử dụng cổng USB, vì card wifi sử dụng khe cắm thẻ nhớ PCI.

Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này có nhược điểm so với USB Wifi là bạn phải tháo thiết bị và lắp vào bo mạch chủ để tránh di động với USB Wifi.

Sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi

Phương pháp này có ưu điểm rất lớn nhưng cũng có nhược điểm là khi nhận thấy cần sử dụng wifi tức là bạn đã có máy tính nên muốn dùng bo mạch chủ tích hợp wifi thì phải nâng cấp hoặc mua bo mạch chủ mới.

Nếu bạn muốn kết nối với mạng Wi-Fi, bạn cần quyết định xem mình có cần nâng cấp bo mạch chủ hay không, nhưng nếu bạn chọn bo mạch chủ từ lần mua đầu tiên thì rất dễ dàng.

Trên đây là một số cách kết nối wifi cho máy tính để bàn trên đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng thiết bị này cũng như sở hữu máy tính để bàn với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm

Tìm hiểu chức năng chronograph của đồng hồ Casio chính hãng

Ngắm nhìn 4 mẫu đồng hồ Baby G G-MS sang trọng và thanh lịch

Xem thêm thuốc kích dục nữ  tại đây

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Thực trạng hoạt động bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu ở nước ta

Liệt kê công việc kế toán viên bảo hiểm phải làm

Cách xử lý màn hình iPhone 11 Pro Max bị rung hiệu quả nhất

Leave a Comment